Nguyên liệu và dụng cụ ướp thịt bò nướng
Thịt bò: 1 kg
Hành khô: 4 củ cỡ vừa.
Tỏi: 4 củ cỡ vừa.
Sả: 5 cây cỡ vừa.
Ớt: 2 trái.
Dầu hào: 50 ml.
Bột quế: khoảng 30 gr.
Hạt điều đỏ: 10 gr.
Mật ong: 2 thìa canh.
Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
3 bước ướp thịt bò nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Nên chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ nướng sẽ ngon hơn.
Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, bạn có thể dùng máy xay nhuyễn rồi trút ra tô.
Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.
Bước 2: Ướp thịt
Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay. Tùy theo khẩu vị bạn thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.
Ướp thịt bò: Trải từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.
Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng. Để thịt nướng đạt yêu cầu bạn phải ướp ít nhất là 2 tiếng thì gia vị mới thấm sâu vào miếng thịt.
Bước 3: Nướng thịt
Sau khi ướp lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc bếp nướng điện.
Khi nướng nhớ lật giở đều miếng thịt để thịt không bị cháy.
Thịt bò nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò làm say lòng những thực khách khó tính nhất.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-uop-thit-bo-nuong-thom-mem-chuan-vi-nhu-ngoai-hang-d156029.html"