Nhắc đến những món canh ngon, dân dã như canh trai, canh hến, canh cua, canh ốc, canh ngao, người ta không thể quên kể tới món canh trùng trục nấu chua. Đây là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích và bổ sung trong thực đơn của gia đình.
Món canh trùng trục nấu chua:
Bữa cơm mùa thu mà được thưởng thức vị thanh mát, chua dịu của món canh trùng trục cùng với rau sống thật thích thú vô cùng.
Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện món canh trùng trục nấu chua:
Nguyên liệu chế biến món canh trùng trục nấu chua.
Trùng trục: 1kg.
Cà chua: 2 quả.
Hành lá, rau răm.
Me/sấu/giấm bỗng.
Rau sống.
Cách thực hiện:
Bạn ngâm nước rồi rửa cho sạch trùng trục để loại bỏ bùn đất còn bám trong đó.
Khi đã làm sạch, bạn bắc nồi luộc trùng trục. Bạn để sâm sấp nước rồi đậy vung và đun sôi trùng trục đến khi chín.
Khi trùng trục đã há hết miệng, bạn tắt bếp, vớt ra rồi tách riêng và chỉ lấy phần thịt, bỏ phần vỏ của trùng trục. Bạn lưu ý bóc cả phần ruột đen của trùng trục, sau đó xả qua một lần nữa với nước để đảm bảo không còn sót cát bẩn.
Phần nước luộc, các bạn có thể chắt lọc nước trong giữ lại nấu canh.
Bạn đem hành, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Sau đó bắc chảo, phi thơm phần đầu hành với dầu ăn rồi trút thịt trùng trục vào xào săn.
Bạn lưu ý sử dụng nước mắm để xào, như vậy sẽ thơm hơn. Khi đã chín, bạn tắt bếp, múc trùng trục ra bát.
Bạn thái múi cà chua rồi đảo chung với dầu ăn để tạo màu. Sau đó đổ phần nước luộc vào đun sôi cùng, nhớ nêm gia vị cho vừa miệng.
Khi canh đã sôi, bạn cho giấm bỗng, me, hoặc sấu vào để tạo vị chua rồi cho tiếp phần thịt trùng trục vừa xào vào canh, rắc hành răm đã thái nhỏ.
Bạn nhớ tắt bếp luôn kẻo hành răm nhừ quá sẽ tạo vị nồng.
Món canh trùng trục chua ngon hấp dẫn.
Món canh trùng trục nấu chua mà ăn kèm với rau sống thì quả là ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công với món canh trùng trục nấu chua nhé!