Nguyên liệu làm chân gà om cay
Chân gà: 200gr
Tỏi băm: 15gr
Tương ớt Hàn Quốc: 50gr
Vừng rang: 1 thìa café
Tương cà chua: 1 thìa canh
Đường: 1 thìa café
Dầu mè: ½ thìa canh
Hoa hồi: 4 miếng
Vỏ quế: 5gr.
Cách làm chân gà om cay kiểu Hàn
Bước 1: Ngâm chân gà với nước khoảng 10 phút rồi cắt móng, rửa sạch với muối hạt. Dùng dao chặt dọc chân gà thành nhiều miếng nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đổ hoa hồi, quế, xì dầu vào đảo đều. Sau đó thả chân gà vào chảo, thêm nước lọc, vặn lửa to cho sôi rồi vặn nhỏ. Ninh chân gà khoảng 10 – 15 phút rồi tắt bếp. Vớt chân gà riêng ra ngoài.
Bước 3: Đổ tương ớt Hàn Quốc, tương cà chua và đường vào cùng một bát rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau.
Bước 4: Đặt chảo sạch lên bếp, đổ dầu mè đun nóng, cho tỏi vào phi cho dậy mùi thơm thì cho chân gà vào. Thêm hỗn hợp tương ớt, cà chua, đường vừa trộn cùng 200ml nước lọc vào. Lưu ý để lửa nhỏ vừa phải và khuấy đều tay. Đun đến khi chân gà mềm, nước sốt sền sệt thì tắt bếp.
Bước 5: Cuối cùng gắp chân gà om cay ra bát, rắc vừng lên trên và thưởng thức.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/chan-ga-om-cay-kieu-han-cay-te-dung-vi-cho-ngay-se-lanh-d167191.html"