Nguyên liệu làm đùi ếch chiên bơ
500g thịt đùi
100g bơ
50g tỏi
3-4 trái ớt sừng
50g rau mùi, 50g ngò gai
2 thìa mật ong
1 trái dưa leo
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, muối
Lò nướng, chảo chống dính
Cách làm đùi ếch chiên bơ thơm lừng, hấp dẫn (Ảnh: Nghebepaau)
Cách làm đùi ếch chiên bơ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt đùi ếch rửa sạch với nước có pha muối loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo.
Ướp thịt đùi ếch với 2 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn ít nhất trong 1 tiếng để thịt ếch ngấm gia vị. Trong quá trình ướp, cứ 15 phút bạn lại đảo đều 1 lần, làm như thế các gia vị sẽ tan đều, hòa quyện vào nhau, ngấm vào thịt đùi ếch giúp cho món đùi ếch chiên bơ đậm đà hơn.
Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 2 trái chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ. Rau mùi và ngò gai nhặt và rửa sạch, ngò gai thái mịn, rau mùi cắt khúc 3cm.
Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa vừa để trang trí vừa dùng để ăn kèm món đùi ếch chiên bơ.
Đùi ếch chiên bơ béo ngậy chuẩn như nhà hàng (Ảnh: Cooky)
Bước 2: Cách làm món đùi ếch chiên bơ
Thịt đùi ếch sau khi đã ngấm gia vị, nếu có lò nướng, bạn cho thịt đùi ếch vào lò nướng khoảng 30 phút, với cách làm đùi ếch chiên bơ này sẽ giúp món ếch chiên bơ săn chắc hơn, thơm ngon hơn. Nếu không có lò nướng bạn sẽ tiến hành chiên trực tiếp.
Cho vào chảo 2 thìa dầu cùng 100g bơ rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó bạn cho thịt đùi ếch vào (chú ý không cho nước ướp), vặn lửa nhỏ vừa, chiên chín vàng rộm đều 2 mặt thịt đùi ếch, tiếp tục cho ngò gai thái mịn vào, đảo thêm vào lần nữa rồi tắt bếp và thưởng thức.
Với món đùi ếch chiên bơ bạn nên dùng ngay lúc nóng, có thể dùng kèm một số loại nước chấm như: nước mắm chanh tỏi, tương ớt xốt mayonnaise hay nước mắm me đều rất thơm ngon và hợp vị.