Ức gà xào ớt chuông
Nguyên liệu làm ức gà xào ớt chuông
1 cái ức gà
1 quả ớt sừng
10 quả ớt hiểm khô
60g hạt điều
Một ít tiêu
15g ớt sa tế, 15g tinh bột, 2g muối, 15g rượu
Ức gà xào ớt chuông (Ảnh: Douguo)
Cách làm ức gà xào ớt chuông
Đầu tiên, ức gà rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn ướp gà với rượu, 2g muối, 15g bột mì. Trộn đều và ướp gà trong khoảng 20 phút.
Sau đó, Làm nóng chảo với một ít dầu, dầu nóng cho ớt sa tế và tiêu vào đảo đều.
Sau khi đảo khoảng 30 giây cho thịt gà vào chiên sơ, đến khi thấy thịt gà chín tái thì cho tiếp ớt chuông, hạt điều vào chảo. Đảo đều ở lửa vừa đến khi thịt gà chín thì tắt bếp. Nếu thấy nhạt bạn có thể nêm thêm một chút muối cho vừa miệng.
Miến xào
Nguyên liệu làm miến xào
2 quả mướp
200g miến (2 cuộn nhỏ)
1 củ tỏi
5g sốt nấm hương
30ml nước tương
Dầu ăn
Cách làm miến xào nấm thơm ngon (Ảnh: Blogsina)
Cách làm miến xào
Bước 1: Miến ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Mướp bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát, tỏi băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi và xốt nấm hương vào xào thơm.
Bước 3: Bạn tthêm mướp vào đảo qua rồi cho miến vào xào chung để miến và mướp chín mềm.
Bước 4: Bạn thêm nước tương vào khuấy đều rồi tắt bếp đi là xong.
Miến xào mướp là một món ăn chay, giàu dinh dưỡng nhưng ít năng lượng, rất tốt cho việc giảm cân.