Chi tiết thực đơn 3 bữa ăn cân bằng pH giúp giảm 5 cân trong 1 tuần

08/05/2024 10:15

Dù không phải là biện pháp mới, nhưng ăn kiêng theo chế độ cân bằng pH vẫn là một cách được nhiều người áp dụng thành công.

Thực đơn 3 bữa ăn cân bằng pH giúp giảm cân hiệu quả

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe, một chế độ ăn kiêng cân bằng pH đúng nghĩa sẽ bao gồm kiểm soát thực phẩm theo tỷ lệ 70% kiềm và 30% acid.

Mục tiêu của chế độ ăn kiêng cân bằng pH chính là giữ được sự cân bằng bên trong cơ thể, để các tàn dư trung hòa lẫn nhau và được tiêu hóa tốt hơn, tăng cường tốc độ trao đổi chất. Một cơ thể có khả năng trao đổi chất tốt sẽ giảm cân nhanh hơn, tiêu hao năng lượng hiệu quả hơn, đồng thời cũng có thể thải độc tốt hơn.

Cách làm thực đơn 3 bữa cho chế độ cân bằng pH

Bữa sáng: Sinh tố dưa chuột và cà chua

Empty

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

1 quả dưa chuột nhỏ

1 cọng cần tây

4 quả cà chua

1 quả chanh, vắt lấy nước

1/2 quả ớt

Một chút muối, tiêu

Nước đá

Cách làm: Cắt nhỏ các loại rau củ, rồi cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay đến khi nhuyễn đều là uống được.

Bữa trưa: Salad cà rốt, lựu và thì là

Nguyên liệu:

1 quả lựu, tách lấy hạt

3 thìa nước chanh

5 thìa nước cam

1 thìa dầu olive nguyên chất

1,5 chén cà rốt bào nhỏ

1 cọng thì là, cắt nhỏ

Muối, tiêu

Cách làm: Trộn các thành phần với nhau rồi ăn ngay để thưởng thức vị tươi ngon. Súp cà rốt với nấm tươi.

Empty

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

4 củ cà rốt cỡ vừa

4 củ khoai tây cỡ vừa

10 cây nấm hương loại to

1/2 củ hành tây trắng

2 thìa dầu olive

3 chén nước rau luộc

2 thìa rau mùi tây, cắt nhỏ

Muối, tiêu

Cách làm: Rửa sạch cà rốt, khoai tây, gọt vỏ, cắt nhỏ. Đun nóng nước rau luộc rồi bỏ khoai tây và cà rốt vào, đun 15 phút. Trong khi chờ đợi, cắt nhỏ hành tây rồi ngâm trong dầu olive khoảng 3 phút.

Rửa sạch nấm hương, cắt miếng vừa ăn rồi bỏ vào chảo cùng hành tây, đun thêm 5 phút. Cho tất cả các thành phần vào máy xay, xay nhuyễn, bỏ thêm rau mùi tây, muối, tiêu. Lưu ý nên ăn nóng.

Bữa tối: Khoai lang nghiền

Empty

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu (có thể chia làm nhiều lần ăn):

6 củ khoai lang cỡ lớn

2 chén nước cốt dừa (nên tự vắt lấy nước cốt dừa, không nên dùng loại đóng hộp)

1 thìa dầu olive nguyên chất

1 thìa muối tinh

Chút xíu tiêu

1/2 thìa bột cà ri

Cách làm: Rửa sạch khoai lang, thái nhỏ rồi luộc khoảng 20 phút. Cho khoai vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi trộn thêm các nguyên liệu còn lại.

Ngoài ra, cách đơn giản nhất để cân bằng độ pH trong cơ thể chính là uống một ly nước chanh mỗi sáng. Chỉ cần 1/4 quả chanh tươi pha vắt vào một cốc nước đầy (khoảng 200-250ml), không thêm đường hay mật ong, vậy là bạn đã tăng được tính kiềm, đồng thời lại hỗ trợ lọc sạch hệ tiêu hóa và bổ sung nhiều nước cho cơ thể.

Hoàng Ly (T/h)