Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc
Đường: 80 gram
Bơ: 120 gram
Sữa tươi: 40 ml
Phụ gia: 3gram
Men lạt: 8gram
Trứng gà: 2 quả
Bột bánh mì: 300 gram
Nước đá: 30 ml
Muối: 4 gram
Hạnh nhân
Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp (Ảnh: Monngonplus)
Cách làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp
Bước 1: Thực hiện nhào bột
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm bột bánh mì, men lạt, trứng gà, sữa tươi, phụ gia, muối, nước đá ở trên vào máy trộn bột. Điều chỉnh cho máy thực hiện nhào bột trong 2 phút, để ngừng máy rồi cho thêm bơ vào, tiếp tục nhào hỗn hợp trong 5 phút.
(Ảnh:Cooky)
Lưu ý: Khi thấy bột đều mịn thành một hỗn hợp đồng nhất, có độ dẻo dai và căng ra không bị đứt quãng hay lỗ rỗ. Thử ngắt một chút trong âu trộn bột dùng tay se mỏng ra thấy có độ bền, dính là bột đã được.
Bước 2: Ủ bột
Cho một lớp bột khô rắc lên mặt phẳng như một lớp bột áo để bột ướt không bị dính xuống mặt bàn. Sau đó dùng phần bột đã nhào xong trong âu, thực hiện nhào nhẹ tay cho bột mịn lại và ủ lại thành hình tròn cùng một chiều. Cho vào ủ bột kín trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng. Qua công đoạn này sẽ thấy bột nở ra một chút, lấy bột khỏi âu và chia nhỏ phần bột.
Bước 3: Tạo hình cho bánh mì hoa cúc
Lấy viên bột nhỏ đã chia ở bước 2 để se tròn trên mặt bàn, sau đó cán viên bột thành hình dài. Se cho bột tạo thành hình sợ dài để dễ dàng tạo hình cho bánh. Lấy 3 sợi bột có thể thắt tương tự như như thắt tóc hoặc tạo hình dây thừng. Cuộn tròn sợi bột đã thắt tạo thành hình tròn cho đẹp mắt.
(Ảnh: Beemart)
Cho bánh vào lò ủ ở nhiệt độ 34 độ C, lưu ý điều chỉnh độ ẩm ở mức 80% trong 3 tiếng. Sau lần ủ này bột sẽ nở thêm một lần nữa. Dùng cọ quét lên mặt bánh một lớp trứng mỏng và rắc thêm hạt hạnh nhân lên mặt bánh.
Bước 4: Nướng bánh
Thành phẩm bánh mì hoa cúc thơm ngon chuẩn vị Pháp (Ảnh: Beemart)
Làm nóng lò trước rồi cho bánh vào nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C, khi thấy bánh nở vàng đều thì lấy bánh ra khỏi lò, rắc đường trang trí bánh.