Nguyên liệu làm bánh dừa quindim
- 150g cơm dừa
- 350g sữa đặc có đường
- 6 lòng đỏ trứng
- 1 thìa súp nước cốt chanh vàng
- Bơ lạnh và đường bột để chống dính cho khuôn
Cách làm bánh dừa quindim
- Cho cơm dừa vào tô sau đó cho sữa đặc vào trộn đều.
- Tiếp tục thêm lòng đỏ trứng, trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt chanh vào, trộn đều rồi để bột nghỉ chừng 15 phút.
- Thoa một lớp bơ lạnh vào lòng và thành khuôn, sau đó rắc một lớp đường bột để chống dính. Nếu không có bơ có thể thay bằng dầu ăn.
- Sau 15 phút múc bột vào từng khuôn, chỉ múc 2/3 khuôn để tránh làm bột nở trào lên.
- Lấy một khay nướng, đổ nước vào lòng khay sao cho khi đặt khuôn bánh vào lượng nước cao bằng 2/3 khuôn. Nướng cách thủy ở nhiệt độ 180ºC trong 40 phút. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn ăn ngay hoặc làm cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn lạnh.
Chúc các bạn thành công!