Công thức món bánh dừa quindim tuyệt ngon của Brazil

15/06/2024 10:00

Vị ngọt béo ngậy của sữa đặc quyện với dừa nạo tạo nên chiếc bánh quindim truyền thống của Brazil.

Nguyên liệu làm bánh dừa quindim

- 150g cơm dừa

- 350g sữa đặc có đường

- 6 lòng đỏ trứng

- 1 thìa súp nước cốt chanh vàng

- Bơ lạnh và đường bột để chống dính cho khuôn

Cách làm bánh dừa quindim

- Cho cơm dừa vào tô sau đó cho sữa đặc vào trộn đều.

- Tiếp tục thêm lòng đỏ trứng, trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt chanh vào, trộn đều rồi để bột nghỉ chừng 15 phút.

- Thoa một lớp bơ lạnh vào lòng và thành khuôn, sau đó rắc một lớp đường bột để chống dính. Nếu không có bơ có thể thay bằng dầu ăn.

- Sau 15 phút múc bột vào từng khuôn, chỉ múc 2/3 khuôn để tránh làm bột nở trào lên.

- Lấy một khay nướng, đổ nước vào lòng khay sao cho khi đặt khuôn bánh vào lượng nước cao bằng 2/3 khuôn. Nướng cách thủy ở nhiệt độ 180ºC trong 40 phút. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn ăn ngay hoặc làm cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn lạnh.

cong-thuc-mon-banh-dua-quindim-tuyet-ngon-cua-brazil-giadinhonline.vn 1

Chúc các bạn thành công!

Minh Trang
Bạn đang đọc bài viết "Công thức món bánh dừa quindim tuyệt ngon của Brazil" tại chuyên mục TRẢI NGHIỆM.