4 cách làm bánh quy tuyệt ngon có thể thực hiện tại nhà

19/05/2024 10:00

Chiếc quy thơm ngậy thưởng thức cùng ly trà ấm làm món quà bạn có thể tự làm để phục vụ cả gia đình dịp cuối tuần.

4 cách làm bánh quy tuyệt ngon có thể thực hiện tại nhà

Bánh quy bơ

null
 

Nguyên liệu: 100g bột mì + 50g bột ngô + 100g bơ nhạt + 40g đường bột + 1 quả trứng.

Cách làm:

- Để bơ nhạt ở nhiệt độ phòng cho tan mềm.

- Sau khi bơ tan mềm, cho đường bột vào đánh đều cho đên khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt.

- Đánh tan trứng rồi chia thành 3 lần, lần lượt cho vào. Mỗi lần cho trứng vào dùng thìa ấn đều rồi mới thêm phần còn lại.

- Rây bột mì và bột ngô rồi mới cho vào hỗn hợp trên. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là đạt yêu cầu.

- Bạn có thể cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt thành hình dạng tùy thích. Hoặc dùng khuôn tạo hình tùy thích.

- Cho bánh vào khay đã lót một lớp giấy nến, sau đó nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 15 - 20 phút (tùy thuộc kích cỡ của bánh để điều chỉnh thời gian nướng phù hợp).

Bánh quy táo

4-cach-lam-banh-quy-tuyet-ngon-co-the-thuc-hien-tai-nha-giadinhonline.vn 2

Nguyên liệu: 70g đường cát + 40g táo tàu bỏ hạt + 200g bột mì + 10g sữa bột + 2g muối, baking soda.

Cách làm:

- Cho bơ vào nồi rồi đun chảy ở lửa nhỏ, chú ý đừng để bơ bị cháy.

- Cho táo tàu và đường vào nồi rồi đun nhỏ lửa cho đường tan hết rồi để yên khoảng 5 phút.

- Sau đó, các bạn cho bột mì, sữa, muối và baking soda vào, trộn đều

- Ép bột thành dải hình chữ nhật dài rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 3 tiếng.

- Làm nóng lò ở 180 độ trong 20 phút trước khi nướng bánh. Sau khi để bột trong tủ lạnh, các bạn lấy ra, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào lò nướng trong 15 phút.

Bánh quy kem dâu

4-cach-lam-banh-quy-tuyet-ngon-co-the-thuc-hien-tai-nha-giadinhonline.vn 3

Nguyên liệu: 170g bột mì + 2g muối + 2g bột nở + 160g đường tinh + 85g bơ nhạt, để tan ở nhiệt độ phòng + 85g dầu shortening + 2 quả trứng + 8g siro ngô + 8g tinh dầu vani + 3g vỏ chanh bào mỏng + 0.75g tinh dầu chanh + 32g kem chua.

Cách làm:

- Cho bột mì, muối, bột nở trộn đều trong một bát riêng.

- Cho đường, bơ vào máy đánh mịn ở tốc độ trung bình.

- Tiếp đó cho trứng, siro ngô, vani, vỏ chanh và tinh dầu chanh vào máy, đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

- Giảm tốc độ của máy, cho một nửa số bột vào trộn đều, tiếp đó cho kem chua và cho số bột còn lại vào, đánh cho đến khi thành hỗn hợp bột mịn.

- Chia bột thành 2 phần, bọc kín bằng giấy gói thực phẩm. Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.

- Lấy bột ra cán mỏng, dùng khuôn cắt bánh để tạo hình bánh quy. Sau đó xếp vào khay nướng.

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C.

Nướng trong vòng 8 – 10 phút hoặc đến khi các mặt bánh chín vàng.

Đợi bánh nguội sau đó lấy ra.

- Dâu tây rửa sạch, bổ đôi. Cho dâu vào máy xay cùng vỏ chanh, một ít đường. Lọc hỗn hợp qua rây để gạn bỏ phần hạt.

Cho bơ, siro ngô, vani, đường bột vào trộn đều cùng hỗn hợp vừa xay cho đến khi thành hỗn hợp kem dâu sánh mịn. Nếu thấy đặc có thể cho thêm nước.

- Dùng thìa phết hỗn hợp kem dâu lên bề mặt bánh quy.

Bạn đã có những chiếc bánh quy kem dâu thơm ngon, ngọt dịu.

Bánh quy chanh dừa

4-cach-lam-banh-quy-tuyet-ngon-co-the-thuc-hien-tai-nha-giadinhonline.vn 5

Nguyên liệu: 4 thìa cà phê vỏ chanh + 100g vụn dừa + 400g kem whipped topping + 2 quả trứng + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 50g đường bột + 1 gói bột làm bánh chanh + Đường bột để phủ bánh

Cách làm:

- Trước khi nạo lấy phần vỏ chanh bạn nên rửa sạch với bột baking soda, dùng cả vỏ chanh vàng và xanh để có hương thơm đậm đà hơn.

- Sử dụng máy xay sinh tố để trộn nhuyễn vụn dừa và vỏ chanh.

- Dùng máy đánh đều kem kem whipped topping, trứng và nước chanh cho đến khi mịn thì cho tiếp đường bột, bột bánh và hỗn hợp dừa vỏ chanh và trộn đều tiếp.

- Lấy thìa để múc bột bánh thành từng miếng bánh vừa ăn, lăn qua đường bột để đường phủ khắp mặt bánh. Đặt chúng trên giấy nến để nướng bánh.

- Nướng bánh từ 10 - 12 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu trong lò nướng nhiệt độ 177 độ C (350 độ F).

Minh Trang