Nguyên liệu nấu mì cay hải sản
Mực ống: 200g,
Tôm sú (Loại nhỡ): 8 con
Xương gà: 700g
Củ cải trắng: 300g
Xúc xích: 4 cái
Nấm kim chi: 1 – 2 gói
Kim chi: 300g
Ớt bột Hàn Quốc: 90g
Mì gói Hàn Quốc (Mì Udon): 4 gói
Gia vị đầy đủ: Dầu ăn, hạt nêm, muối,…
Cách nấu mì cay hải sản chuẩn vị Hàn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực ống làm sạch, rồi bóp với giấm, muối, chanh, để khử bớt mùi tanh, rồi rửa lại bằng nước sạch, cho mực ra đĩa.
Tôm sú bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, bỏ chân và bỏ chỉ sống lưng đi và rửa sạch.
Xương gà rửa sạch, chặt làm đôi, làm ba, rồi đem chần qua với nước sôi để loại bỏ các bọt bẩn.
Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bông cải xanh thái nhỏ vừa miệng ăn rồi rửa sạch.
Xúc xích rửa cho sạch các chất bảo quản bên ngoài đi, rồi thái lát mỏng.
Nấm kim chi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng chừng 5 – 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo. Kim chi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấu nước dùng
Cho xương gà vào nồi cùng 2 lít nước sạch, rồi bắc nồi lên bếp và ninh khoảng 30 phút. Cho củ cải vào ninh chung để làm ngọt nước.
Bước 3: Khi nước đã đủ ngọt thì chia nước ra làm 2 phần bằng nhau:
Phần nước 1: Cho 2/3 nước vào nồi cùng kim chi, nấm kim chi, 1/2 thìa muối, rồi đun sôi chừng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Phần nước 2: Cho nốt 1/3 nước vào nồi khác, rồi nêm gia vị cho vừa miệng ăn sau đó cho thêm ớt bột Hàn Quốc và đun sôi.
Bước 4: Cho mì Hàn Quốc trần qua với nước sôi cho mì nở, rồi vớt ra ngâm vào nước lọc để nguội để giúp mì cứng, giòn hơn sau đó cho ra rổ để ráo nước.
Bước 5: Cho một chút nước vào nồi đun sôi rồi cho bông cải xanh vào luộc chín, vớt ra đĩa. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho mực ống, tôm, xúc xích và 1/2 thì cà phê muối xào trộn với lửa to tới khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được.
Cuối cùng, chia mì ra bát, xếp các nguyên liệu tôm, mực, xúc xích, bông cải xanh lên trên, rồi chế nước luộc kim chi ( phần nước 1 ) vào vào chung nếu muốn ăn cay hơn nữa hãy chế tiếp phần nước 2 tùy sở thích của mỗi người.
Vậy là xong món mì cay hải sản siêu ngon và hấp dẫn chuẩn vị xứ sở Kim Chi.