Nguyên liệu làm cua hoàng đế phô mai
Cua hoàng đế: 1 con khoảng 700g – 1kg
Phô mai: 150g
Bơ nhạt hoặc bơ mặn: 40g
Bột mì: 40g
Sữa tươi không đường: 600ml
Hành khô: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Chanh: 1 quả
Gia vị: Muối, dầu ăn, dầu mè, đường, tiêu, mì chính, hạt nêm,…
Các bước làm cua hoàng đế phô mai
Bước 1: Cho dầu vào chảo đun sôi và cho cua hoàng đế vào rán vàng. Sau đó vớt ra cho ráo dầu.
Bước 2: Cho bơ vào nồi đun nhỏ lửa cho tan chảy hoàn toàn. Sau đó cho bột mì vào khuấy đều tay khoảng 2 phút và tắt bếp.
Bước 3: Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp ở bước 2 và khuấy đều tay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 4: Đặt hỗn hợp ở bước 3 lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Cho phô mai vào hỗn hợp ở bước 4 khuấy đều tay đến khi tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 6: Xếp cua hoàng đế ra đĩa, rưới đều sốt phô mai lên trên và thưởng thức ngay cho nóng.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cua-hoang-de-pho-mai-beo-ngay-cho-bua-an-dau-nam-thinh-soan-d165234.html"