Nguyên liệu làm bánh tiramisu
Phô mai Mascarpone: 200gr
Kem tươi (whipping cream): 200ml
Sữa tươi không đường: 50ml
Trứng gà tươi: 2 quả
Sữa bột nguyên kem: 30gr
Bánh Sampa (Savoiardi/ Ladyfingers/ Champagne): 1 túi
Đường kính trắng: 50gr
Bột cacao nguyên chất (không đường): 50gr.
Cách làm bánh tiramisu tại nhà
Bước 1: Phần kem tiramisu
Tách lấy lòng đỏ trứng gà, cho vào âu cùng với 30gr đường, đánh bông đến khi thấy chuyển màu vàng nhạt thì cho tiếp 80ml kem tươi, 50ml sữa tươi, sữa bột vào đánh đều. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa hỗn hợp này sánh lại là dừng, để nguội.
Phô mai Mascarpone cho ra âu, dùng phới lồng đánh nhuyễn, sau đó đổ dần dần ít một hỗn hợp kem trứng đã thật nguội vào, đánh đều với Mascarpone cho hòa quyện và sánh mịn. Có thể cho thêm ít rượu Rum vào đánh cùng để nổi vị thơm, tuy nhiên nếu nhà có trẻ con thì nên bỏ qua bước này.
Bước 2: Phần cacao và nhúng bánh
Đun khoảng 200ml nước cho thật sôi, hòa tan với 30gr bột cacao nguyên chất và 10-20gr đường, cũng có thể thêm 1 thìa rượu Rum (nếu muốn). Để nước cacao nguội bớt, còn ấm thì tiến hành nhúng bánh.
Lấy từng chiếc bánh nhúng nhanh tay vào cacao, xếp vào hộp một lớp dưới đáy, đổ kem tiramisu dàn đều lên trên, rồi lại xếp tiếp một hoặc hai lớp bánh và kem nữa. Bọc hộp bánh lại và giữ trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng.
Bước 3: Hoàn thiện bánh
Dùng chỗ kem tươi còn lại cho ra âu, đánh cho bông cứng. Để phần kem tươi được ngon và không bị tách nước, cần để lạnh âu và que đánh trong tủ lạnh 15-20 phút rồi mới mang ra sử dụng.
Lấy hộp bánh ra, phết đều kem tươi đã đánh bông lên trên cùng, sau đó rắc bột cacao thật đều phủ mặt bánh. Có thể dùng hoa quả tươi như dâu tây, quả mâm xôi hoặc socola bào để trang trí cho mặt bánh thêm phần hấp dẫn.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cuoi-tuan-lam-tiramisu-chuan-vi-ngon-hon-ngoai-tiem-d165917.html"