Bánh Tiramisu trà xanh ngon và hấp dẫn cho ngày cuối tuần
Nguyên liệu làm bánh Tiramisu trà xanh
3 lòng đỏ trứng khoảng 57g
70g đường
2 thìa súp rượu rum
250g phô mai mascarpone
360ml kem tươi (whipping cream)
9g bột trà xanh
24 cái bánh ladyfinger (bạn cũng có thể thay bằng cốt bánh bông lan)
2 thìa súp bột trà xanh để trang trí
Bánh Tiramisu trà xanh ngon ngọt (Ảnh: Justonecookbook)
Cách làm bánh Tiramisu trà xanh
Cho lòng đỏ trứng, 3 thìa súp đường và rượu rum vào bát, phía dưới là một nồi nước nóng khoảng 71 độ C. Bật máy đánh trứng ở mức vừa, đánh đến khi hỗn hợp bông mịn thì dừng. Nhúng ngay vào một âu nước lạnh để giảm nhiệt độ, việc này giúp cho hỗn hợp trứng không bị chín dẫn đến hỗn hợp lợn cợn không mịn.
Phô mai mascarpone để ở nhiệt độ phòng cho thật mềm, sau đó trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa đánh bông.
Làm lạnh âu đánh kem và que đánh. Cho 360ml kem tươi lạnh (whipping cream), phần đường còn lại vào âu, đánh với tốc độ cao nhất đến khi kem đạt bông mềm chuyển về tốc độ vừa đánh tới khi bông cứng.
Múc 1 muỗng lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ - gọi là hỗn hợp A. Đổ hỗn hợp A vào phần lòng trắng còn lại, trộn nhẹ nhàng từ dưới lên.
Hòa tan 9g bột trà xanh với 150ml nước ấm. Lần lượt nhúng nhanh từng cái bánh ladyfinger vào nước trà xanh, sau đó xếp ngay ngắn vào khuôn.
Phết phần kem lên lớp bánh đầu tiên, rồi đặt lớp bánh thứ 2 lên tiếp tục phết kem, làm tương tự với lớp bánh thứ 3. Trước khi ăn, rây một lớp mỏng bột trà xanh để trang trí đồng thời làm tăng hương vị bánh.
Món bánh Tiramisu trà xanh với màu xanh đặc trưng thật mát mắt trong những ngày hè. Bánh có vị ngọt nhẹ, hòa cùng vị chát nhẹ và hương thơm vấn vương đặc trưng của trà xanh nên đảm bảo ngon không khác gì khi mua tại các tiệm bánh cao cấp.