Nguyên liệu làm món ếch chiên nước mắm
- 500 gram thịt ếch
- 4 nhánh hành lá
- 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- 3 tép tỏi
- Gia vị: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh muối
Hướng dẫn cách làm món ếch chiên nước mắm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ếch đem làm sạch, chỉ lấy phần thịt, chặt miếng vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn đều, bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay.
Lưu ý: Mẹo sơ chế ếch an toàn, không tanh
Khi chế biến ếch nên lọc bỏ phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, có hại cho sức khỏe.
Rửa ếch bằng rượu gừng hoặc chanh, muối để khử mùi tanh.
Dù để chiên hay xào cũng nên chần ếch trước để diệt khuẩn và thịt ếch sẽ săn lại, ngon hơn khi nấu.
Trước khi nấu chần ếch qua nước có pha một chút bột nghệ, rượu gừng vừa giúp khử tanh tốt mà ếch lại lên màu đẹp khi nấu.
Ảnh minh họa
Bước 2: Chiên ếch
Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu trên lửa to. Cho ếch vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu
Bước 3: Làm ếch chiên nước mắm
Băm nhỏ tỏi, phi vàng trong một cái chảo khác. Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm, hành lá, hành tây và thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.
Đảo đều trên lửa vừa cho đến khi gia vị thấm hết vào thịt ếch thì cho hành lá vào, đảo đều cho hành chín thì tắt bếp
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc thịt ếch cho ra đĩa và dùng kèm với muối tiêu chanh, rau sống, xà lách, dưa leo, hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng để được ngon hơn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/doi-vi-ngay-giao-mua-voi-mon-ech-chien-nuoc-mam-dam-da-d161930.html"