Nguyên liệu nấu gà giòn sốt dứa
Thịt đùi gà: 3 miếng
Dứa: 1/2 quả
Ớt chuông Đà Lạt xanh, đỏ: 1/2 quả
Trứng gà: 1 lòng trắng
Cà chua: 1 quả
Sốt cà chua: 1 bát
Bột ngô: 1 bát
Gia vị, dầu ăn, 1 củ hành băm nhỏ và ít dầu hào
Cách làm gà giòn sốt dứa thơm ngon đúng điệu (Ảnh: BepnhaTV)
Cách nấu gà giòn sốt dứa
Bước 1: Gà rửa sạch lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với 1 chút gia vị và 1 thìa dầu hào trong 15 phút.
Bước 2: Trong khi chờ thịt gà ngấm gia vị thì rửa sạch ớt chuông, dứa, cà chua. Ớt chuông thái miếng vuông, dứa thái miếng vừa ăn, cà chua bổ cau.
Bước 3: Gà ngấm gia vị thì trộn với 1 lòng trắng trứng gà cho đều. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng già. Tiếp tục lăn miếng gà qua bột ngô cho bột ngô bám đều toàn bộ. Cho gà vào chảo và chiên vàng.
Bước 4: Trong 1 chảo khác, cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào đảo đều cho thơm, trút ớt chuông, dứa, cà chua vào đảo qua cho chín tái, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng ăn.
Bước 5: Trút gà chiên và 1 bát sốt cà chua vào, đảo đều. Khi tất cả các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp, trút ra đĩa và thưởng thức.