Nguyên liệu làm gà tây đút lò
1 con gà tây
4 chén cơm
2 củ hành tây
5 muỗng sốt mayonnaise
Bơ, 2 củ cà rốt
2 muỗng canh tỏi băm
2 muỗng canh muối
2 muỗng canh ngò rí
Các bước làm gà tây đút lò
Bước 1: Gà tây sau khi mua về làm sạch và rửa sạch chặt bỏ phần đầu và cổ, chân đi, bỏ hết đi nội tạng. Gà nên mổ moi sẽ giúp nhồi gia vị vào bụng của con gà này dễ hơn và làm gà tây đút lò không bị nát khi đút vào lò.
Bước 2: Đối với hành tây làm sạch rồi xắt thành hạt lựu, chà xát toàn bộ muối và tiêu lên khắp thân gà và cẩn thận hơn cho muối tiêu vào trong bụng gà luôn, sau đó nhồi hành tây vào trong bụng con gà.
Bước 3: Sử dụng một chiếc bát sạch và trộn đều sốt mayonnaise cùng với hỗn hợp gia vị như muối và tỏi cùng với rau mùi và bơ vào với nhau.
Trộn thật đều những nguyên liệu này lên khắp thân gà và bạn phết cho thật nhiều lên thân gà và đều gà rồi dùng một màng bọc thực phẩm để bọc gà lại và cho vào trong tủ lạnh. Với bước này thì sẽ giúp cho thịt gà luôn có độ ẩm nhất định nên khi nướng sẽ không lo gà nước khi khô thịt.
Bước 4: Cà rốt rửa sạch và thái miếng, cơm cho ra thật nguội và hạt cơm tơi đều ra. Sau đó, lấy gà ra ngoài và bỏ hết phần hành cùng với rau mùi trên mình còn gà để tránh để gà bị nướng cháy khét và sau đó thì bạn nhồi cơm với cà rốt vào bên trong bụng gà thật chặt.
Bước 5: Cho gà vào trong khay nướng và nướng chúng ở nhiệt độ 400F trong 90 phút sau đó thì giảm nhiệt xuốn 350F và nướng gà thêm 3 giờ nữa. Gà chín và lấy ra đĩa, có thể trang trí thêm những loại rau củ quả sao cho đẹp mắt để đón Giáng sinh an lành.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/ga-tay-dut-lo-cho-bua-tiec-giang-sinh-am-cung-ngon-mieng-d164804.html"