Nguyên liệu làm đùi gà xốt mật ong
5 chiếc đùi gà
3 lát chanh
15ml nước tương, 3g đường phèn, một ít mật ong, 15ml rượu nấu ăn
2 cây hành lá, 1 hoa hồi, 2 lá nguyệt quế
Một ít muối
1g vừng rang
Gừng, tỏi
Đùi gà xốt mật ong kích thích bé ăn ngon miệng (Ảnh minh họa)
Cách làm đùi gà xốt mật ong
Đùi gà bạn rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi 3 phút ở lửa lớn sau đó rửa sạch lại, thấm khô đùi gà.
Bạn đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho đùi gà vào chiên hơi sém vàng sau đó thêm rượu nấu ăn và nước tương vào.
Thêm gừng thái lát, vài tép tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế và vài lát chanh cùng lượng nước vừa đủ vào. Thêm mật ong.
Thêm một chút đường phèn vào rồi đậy nắp chảo đun sôi. Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, thêm chút muối rồi đun cho nước trong chảo cạn bớt là được. Lấy đùi gà ra đĩa rồi thêm hành lá thái nhỏ và vừng rang vào là xong.
Món đùi gà xốt mật ong rất thơm ngon bởi phần nước xốt đậm đà sóng sánh. Thịt gà mềm ngon, xốt chua chua ngọt ngọt.