Khó cưỡng với món gà rim mềm ngọt, đưa cơm

19/10/2024 10:00

Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ khó cưỡng được sự hấp dẫn của món gà rim, nếu bạn nấu theo công thức này.

Nguyên liệu nấu món gà rim

2 cái đùi gà, lọc bỏ hết xương

1 thìa nước tương

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa nước tương đậm đặc

1 chút muối

1 chút bột nêm

1 ít hành lá

Vài nhánh tỏi

1 củ gừng

1 thìa rượu trắng

1 thìa đường

ga-rim1

Món gà rim ngon miệng, đưa cơm cho bữa cơm cuối tuần (Ảnh minh họa)

Các bước nấu món gà rim

Đầu tiên bạn lấy thịt gà sau khi đã lọc bỏ xương đem rửa sạch, thấm khô, cho 1 chút muối, 1 chút bột nêm, tiêu vào phần thịt gà rồi xoa đều cho thịt ngấm gia vị, ướp khoảng 20 phút.

Tiếp theo cho gừng cạo sạch vỏ đem thái chỉ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc ngắn. Các gia vị còn lại cho chung 1 bát con và khuấy đều cho hòa tan.

Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho miếng thịt đùi gà vào áp chảo phần da trước, khi phần da gà đã chín vàng giòn mới lật mặt còn lại chiên tiếp cho miếng thịt xém vàng là gắp ra.Đặt miếng thịt đùi gà lên thớt và thái miếng vừa ăn.

Bạn lại tiếp tục bắc chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng thái sợi vào phi cho thơm sau đó trút thịt đã đã thái vào, đảo đều xào cho thịt chín sau đó bạn cho bát nước sốt vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên là tắt bếp.

Xúc thịt gà rim nước tương ra đĩa là bạn có thể thưởng thức với cơm nóng.

Chúc bạn thành công!

Phương Vũ
Bạn đang đọc bài viết "Khó cưỡng với món gà rim mềm ngọt, đưa cơm" tại chuyên mục VĂN HÓA ẨM THỰC.