Hướng dẫn làm món vịt om chuối xanh
Món vịt kho chuối xanh là món ăn có nguồn gốc từ dân gian. Món ăn là sự kết hợp từ các nguyên liệu có sẵn và dễ tìm. Đặc biệt đây còn là món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp các giá trị và chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Tăng sức đề kháng và thanh lọc cơ thể vượt trội.
Nguyên liệu nấu món vịt om chuối xanh
Thịt vịt: 500-700 g
Chuối tiêu xanh: 3 -5 quả
Gừng cắt lát, Hành lá, Ớt
Hành tím, Tỏi đập dập
Đường, muối, tiêu, giấm gạo
Dầu ăn, nước mắm
Cách làm món vịt om chuối xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt vịt làm sạch, loại bỏ lông và nội tạng. Sau đó xát muối gừng và rượu để làm mất mùi đặc trưng của vịt. Sau khi công đoạn này hoàn thành tiến hành chặt miếng nhỏ vừa đủ ăn và ướp thịt vịt vừa chặt với các gia vị khoảng 15-20 phút để gia vị ngấm vào thịt.
Hành đập dập và thái khúc nhỏ
Ớt và hành tím thái nhỏ đập dập
Chuối bỏ vỏ sau đó thái con chì và ngâm vào chậu nước có muối và chanh để không bị thâm.
Bước 2: Xào vịt
Thắng 2 thìa đường với dầu ăn cho vàng. Hành tím, tỏi và gừng phi thơm, sau đó cho thịt vịt vào xào kĩ. Thêm 1 bát nước, ớt, đun sôi.
Bước 3: Om chuối
Thịt vịt om với lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó bỏ chuối xanh vào, thi thoảng khẽ đảo cho gia vị thấm đều, cuối cùng cho thêm hành lá cắt khúc.
Lưu ý: Xào vịt kĩ trước khi cho nước vào om, thịt vịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn. Cho chuối vào sau để khi om chuối không bị nát.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho vịt om chuối xanh hoàn thiện ra đĩa món ăn có màu nâu vàng với nước cốt sánh mịn, trang trí thêm rau sống cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.
Miếng thịt vịt thấm đều gia vị cùng vị bùi bùi ngọt ngọt của chuối xanh kho mềm thật không thể cưỡng nổi.
Nếu bạn là người yêu thích các món ăn làm từ vịt hãy tham khảo bài viết này và thực hiện món ăn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/la-mieng-voi-mon-vit-om-chuoi-xanh-dan-da-lai-giau-dinh-duong-d157034.html"