Làm cánh gà Teriyaki chuẩn vị Nhật, ngon khó cưỡng

30/07/2024 10:00

Cánh gà Teriyaki là một món ăn rất quen thuộc với người Nhật. Với cách đơn giản dưới đây, bạn có thể thưởng thức cánh gà Teriyaki ngay tại nhà mình.

Cánh gà Teriyaki ngon chuẩn vị Nhật

Nguyên liệu làm cánh gà Teriyaki

450g cánh gà

¼ thìa cà phê muối

Một ít tiêu

1 cây cần tây

2 tép tỏi

1 lá nguyệt quế

Phần xốt: 120ml rượu sake, 80ml nước, 60ml nước tương, 4 thìa súp mứt cam, ½ thìa cà phê mè rang.

Empty

Nguyên liệu làm cánh gà Teriyaki (Nguồn: Justonecookbook)

Cách làm cánh gà Teriyaki

Cần tần tây cắt khúc, đập dập. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Empty

Làm nóng nồi với một ít dầu ăn. Dầu nóng cho cánh gà, ¼ thìa cà phê muối và một ít tiêu vào nồi.

ga-teriyaki-3-1557567220564376893173

Khi gà đã vàng, thêm rượu sake, nước, mứt cam, nước tương, cần tây, tỏi và lá nguyệt quế vào nồi.

Empty

Đậy hé nắp nồi và đun với lửa nhỏ trong vòng 15 phút. Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo đều cho gà ngấm đều gia vị.

Empty

Đun đến khi thấy nước xốt cạn dần, sánh và áo đều cánh gà thì tắt bếp. Dọn gà ra đĩa, rắc thêm một ít mè rang để thêm phần hấp dẫn.

Empty

Món ăn từ cánh gà đã hoàn thành.

Empty

Chúc bạn thành công với món cánh gà Teriyaki chuẩn vị Nhật Bản!

Hoàng Ly (T/h)
Bạn đang đọc bài viết "Làm cánh gà Teriyaki chuẩn vị Nhật, ngon khó cưỡng" tại chuyên mục TÔI VÀO BẾP.