Cánh gà Teriyaki ngon chuẩn vị Nhật
Nguyên liệu làm cánh gà Teriyaki
450g cánh gà
¼ thìa cà phê muối
Một ít tiêu
1 cây cần tây
2 tép tỏi
1 lá nguyệt quế
Phần xốt: 120ml rượu sake, 80ml nước, 60ml nước tương, 4 thìa súp mứt cam, ½ thìa cà phê mè rang.
Nguyên liệu làm cánh gà Teriyaki (Nguồn: Justonecookbook)
Cách làm cánh gà Teriyaki
Cần tần tây cắt khúc, đập dập. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Làm nóng nồi với một ít dầu ăn. Dầu nóng cho cánh gà, ¼ thìa cà phê muối và một ít tiêu vào nồi.
Khi gà đã vàng, thêm rượu sake, nước, mứt cam, nước tương, cần tây, tỏi và lá nguyệt quế vào nồi.
Đậy hé nắp nồi và đun với lửa nhỏ trong vòng 15 phút. Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo đều cho gà ngấm đều gia vị.
Đun đến khi thấy nước xốt cạn dần, sánh và áo đều cánh gà thì tắt bếp. Dọn gà ra đĩa, rắc thêm một ít mè rang để thêm phần hấp dẫn.
Món ăn từ cánh gà đã hoàn thành.
Chúc bạn thành công với món cánh gà Teriyaki chuẩn vị Nhật Bản!