Nguyên liệu làm gà sốt mật ong
300g thịt đùi gà ( Hoặc cánh gà và lườn gà)
30g bột mì
1 muỗng bột năng
2 muỗng cà phê mật ong
1 quả chanh
1 nhánh tỏi
Ít mè rang
Nước mắm, hạt nêm, muối, tương ớt
Gà sốt mật ong vị đậm đà, màu sắc quyến rũ (Ảnh: Huongnghiepaau)
Cách làm gà sốt mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Thịt gà rửa sạch cùng với nước muối pha loãng, sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn.
Thịt gà cắt xong đem ướp với muỗng tỏi băm, ít hạt nêm cho thịt gà ngấm gia vị rồi cho bột mì vào trộn đều để bột mì bám lên thịt gà.
Bước 2: Các bước là gà sốt mật ong
(Ảnh: Nghebep)
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho thịt gà vào chiên vàng. Thịt gà chiên xong vớt ra đĩa có lót giấy ngấm dầu.
Vắt lấy nước cốt chanh cho vào bát, sau đó thêm 2 muỗng cà phê mật ong, ít nước lọc, bột năng cùng tương ớt vào khuấy đều.
Làm nóng chảo với ít dầu ăn, tiếp đến cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp mật ong vừa khuấy ở trên vào nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho gà đã chiên vào đảo đều, để gà ngấm nước sốt rồi tắt bếp.
Rắc mè đã rang vào thịt gà rồi trộn đều một lần nữa cho món ăn thêm phần đẹp mắt.