Làm mì bò xào cho bữa sáng cuối tuần chất lượng, đủ dinh dưỡng

09/04/2021 09:56

Chỉ với 3 bước xong ngay mì bò xào thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà bắt đầu một ngày nghỉ giàu năng lượng.

Nguyên liệu làm mì bò xào
Mì gói (mì tôm): 4 gói

Thịt bò xào: 300gr

Rau cải thìa: 1 bó

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò.

Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt.

mi-xao-bo-1-15172260-1617693997.jpg
Bữa sáng nhanh gọn với mì xào bò thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

 

Cách làm mì bò xào đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải thìa lặt sạch, rửa sạch và xắt khúc.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa, sau đó xắt thành miếng vừa ăn.

Thịt bò xào rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm một chút nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau. Hành lá và ngò lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Mì tôm chần sơ qua với nước sôi, sau đó để ráo cho nguội.

Bước 2: Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay.

Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Thấy cà rốt chín tái thì cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi nhấc chảo ra.

Bước 3: Đun nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều. Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào, đảo đều. Nêm nếm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.

Cho mì xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt tùy sở thích mỗi người.

Hoàng Ly