Nguyên liệu làm món thịt bò kho quế thơm ngon, đậm đà cho bữa tối thêm hương vị
Nguyên liệu chính là thịt bò. Bạn lưu ý nhớ mua thịt bò ở phần đùi thì thịt mới nạc và mềm, khi ăn sẽ ngon hơn nhiều.
Nguyên liệu làm món thịt bò kho quế
Mỡ lợn, nên mua thịt gáy mới ngon, phần thịt mỡ khác sẽ bị nhũn không ngon.
Rượu trắng
Dầu hào
Nước dừa
Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn
Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu
Dây chỉ hoặc dây lạt.
Nếu bạn muốn thêm rau củ vào thì bạn có thể thêm một củ cà rốt sắt thành từng miếng vuông không lớn quá.
Cách làm món thịt bò kho quế thơm ngon đậm đà
Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, thái thịt thành từng miếng mỏng, bản to có hình chữ nhật. Dần mềm thịt bò và ướp cùng đường, muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, hành, tỏi, ớt trong khoảng 15 – 20 phút.
Tương tự, rửa sạch mỡ heo và để ráo. Cắt mỡ thành từng lát có chiều rộng bằng chiều rộng của thịt bò. Tiếp theo, ướp mỡ heo khoảng 15 – 20 phút với rượu trắng, hành, tỏi.
Tiếp theo bạn sẽ cuốn thịt. Khi thịt bò và mỡ heo đều đã thấm đều gia vị, bạn đặt mỡ heo lên trên bề mặt miếng thỉ bò, cuộn tròn lại rồi dùng dây chỉ hoặc dây lạt quấn xung quanh để cố định.
Thịt bò mềm, thơm cùng vị cay cay nóng nóng nồng nàn hương quế
Xếp thịt đã cuộn vào nồi. Tiếp đó, bạn nêm thêm nước dừa, nước mắm, bột ngọt, rượu trắng, muối và đường rồi đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ.
Khi nước trong nồi cạn dần, bạn cho vào một chút dầu dào để tạo màu cho món ăn. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Tiếp tục đun bếp trong khoảng 3 – 5 phút nữa.
Vậy là món thịt bò kho quế đã hoàn thành và bạn có thể cho ngay ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, dùng liên với cơm nóng.