Mát trời, làm sườn kho dưa chua đậm đà hao cơm

21/09/2020 11:16

Đĩa sườn kho dưa chuyển màu vàng nâu óng ả, dưa chua đậm đà kèm từng miếng sườn béo ngậy, ngấm đầy đủ gia vị chua thanh khiến món không hề bị ngán.

Nguyên liệu làm món sườn kho dưa chua

1 bát dưa cải muối chua

Sườn heo: 500 gram

1 củ tỏi, 1 củ hành khô

Gia vị gồm: 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, dầu ăn..

Ảnh minh họa

Cách làm món sườn kho dưa chua đậm đà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu sườn, các bạn nên chọn những miếng sườn non ngon, sườn không quá nạc cũng không quá mỡ.

Sườn mua về, xát muối, rửa sạch rùi chặt sườn thành các miếng vừa ăn. Để loại bỏ các tạp chất có trong xương, các bạn có thể chần sơ miếng sườn nhé.

Hành, tỏi khô bóc vở, bằm nhỏ

Dưa chua các bạn đem rửa 1 lượt cho bớt chua rùi vắt nhẹ nhàng cho dưa được ráo nước.

Ảnh minh họa

Bước 2: Ướp sườn

Tiếp đó, đem sườn ướp gia vị để khi chế biến miếng sườn được đậm đà ngon hơn. Sườn các bạn đem ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, một chút xíu tiêu. Đeo bao tay vào trộn đều và ướp sườn khoảng 30 phút để miếng sườn được ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn nhé.

Bước 3: Làm nước hàng

Cho chảo (hoặc nồi lên bếp), đun nóng nồi rồi cho vào trong nồi 2 thìa cà phê đường. Để lửa to để đường tự tan ra (lưu ý các bạn không đảo đường để tránh bị lại đường nhé). Đun nóng đến khi đường tan ra thành nước sệt màu trắng, vàng đậm dần thì hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất để nước hàng không bị cháy.

Ảnh minh họa

Bước 4: Làm sườn kho dưa chua

Khi nước hàng chuyển màu cánh gián thì các nàng trút sườn vào ngay, đảo đều để miếng sườn săn lại. (lưu ý ở bước này chúng mình cần phải "canh" đến khi nước hàng chuyển màu cánh gián thì trút luôn sườn vào để nước hàng không bị quá lửa sẽ cháy và khét đắng món ăn đó ạ). Cho lửa to lên 1 chút, đảo đều cho miếng sườn săn lại thì cho hành tỏi bằm nhỏ vào, đảo đều cùng sườn cho miếng sườn được thơm ngon.

Tiếp theo, các bạn trút dưa chua vào, 1 quả ớt sừng, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều rùi trút nước xâm xấp mặt sườn nhé. Đậy vung đun sôi rùi hạ lửa đun liu riu cho miếng sườn được mềm và ngấm gia vị. 

Đun đến khi miếng sườn mềm ngậy như ý, nước kho sườn còn sền sệt thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Ảnh minh họa

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Cho sườn kho dưa chua ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng thì tuyệt cú mèo.

Đĩa sườn kho dưa chuyển màu vàng nâu óng ả, dưa chua đậm đà kèm từng miếng sườn béo ngậy, ngấm đầy đủ vị chua thanh của dưa nên không hề bị ngán. 

Nhân ngày mát trời, bạn hãy vào bếp làm ngay món sườn kho dưa chua cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/mat-troi-lam-suon-kho-dua-chua-dam-da-hao-com-d161593.html"

Bạn đang đọc bài viết "Mát trời, làm sườn kho dưa chua đậm đà hao cơm" tại chuyên mục TÔI VÀO BẾP.