Nguyên liệu làm củ cải muối
500gr củ cải trắng
350ml nước
200ml giấm gạo
5gr tinh bột nghệ
hạt tiêu đen rang: khoảng 20 hạt
ít muối khoáng biển
150gr-200gr đường phèn/vài thìa mật ong (mật ong thì tốt hơn)
Lá nguyệt quế: 3-5 lá
Hướng dẫn làm củ cải muối vàng ươm, đẹp mắt (Ảnh minh họa)
Cách làm củ cải muối
Bước 1: Dùng nồi gốm/sứ/inox. Hòa bột nghệ vào nước cho tan hoàn toàn. Sau đó, đun nhỏ lửa hỗn hợp gồm nước bột nghệ hòa tan + giấm + hạt tiêu + muối biển + đường/mật ong + lá nguyệt quế tây cho đến khi sôi vài phút thì tắt bếp. Để 20-30p cho nguội nước.
Bước 2: Củ cải rửa sạch gọt vỏ, cắt ngang từng lát tròn mỏng, xóc với muối để 20p.
Ảnh minh họa
Bước 3: Cho củ cải vào lọ thủy tinh khô và sạch. Đổ nước ngập bề mặt củ cải trong lọ. Để lên men ở nhiệt độ thường khoảng 1 ngày là dùng được. Sau đó cho lọ vào tủ lạnh bảo quản, dùng được trong 1 tháng.