Mách bạn mẹo làm kem dâu tây sữa chua mát lạnh
Chuẩn bị (cho 4 người ăn):
Nửa cân dâu tây tươi đã lột vỏ và xắt nhỏ, 3/4 chén đường, nửa hoặc một chén sữa chua ít béo (250 ml), nửa hoặc 1 thìa canh nước cốt chanh tươi, 1 thìa cà phê vodka. Rượu vodka sẽ giúp sữa chua tơi xốp và mịn trong ngăn đá - nếu không dùng vodka, bạn có thể thay thế bằng rượu rum hoặc kirsch.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: dâu tây tươi, nước cốt chanh, đường, sữa chua, rượu vodka.
*Chú ý: 1 chén = 250ml, 1 thìa canh = 15ml, 1 thìa cà phê = 5ml
Cách làm kem dâu tây sữa chua:
Cho dâu tây, đường, vodka và nước chanh vào bát nhỡ rồi khuấy đều.
Để hỗn hợp dâu tây ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng 1h, cho đến khi đường tan ra tạo thành chất nước sền sệt như siro (có thể bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để đảm bảo vệ sinh).
Cho hỗn hợp dâu tây và sữa chua ít béo vào máy xay sinh tố...
... nghiền cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.
Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn hay hạt dâu tây. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn.
Lớp cặn được gạn ra.
Bỏ hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để hạ nhiệt độ xuống còn rất lạnh, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh hoặc máy làm kem...
... và làm theo hướng dẫn sử dụng của máy.
Chuyển sữa chua đã đông lại vào hộp nhựa và tiếp tục bỏ vào ngăn đá trong vài giờ để sữa chua cứng lại.
Bỏ ra ngoài tủ lạnh một chút để kem mềm ra rồi xúc ra cốc hoặc ly thủy tinh là bạn có thể thưởng thức món kem mát lạnh này rồi!
Giá trị dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Calories: 284
Chất béo: 6g
Chất béo bão hòa: 0g
Carbohydrates: 50g
Đường: 47g
Chất xơ: 2g
Đạm: 9g
Sodium: 52mg
Cholesterol: 14mg