Nguyên liệu làm thịt nướng bằng nồi cơm điện
1kg thịt lợn vai
6 muỗng canh nước sốt ướp thịt nướng
1 muỗng mật ong
1 muỗng nhỏ rượu gia vị
1 muỗng bột gừng
1 muỗng gừng, tỏi băm nhỏ
2 muỗng dầu hào
2 muỗng xì dầu
Bí quyết làm thịt nướng bằng nồi cơm điện đậm đà đưa cơm
Cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện
Bước 1: Bạn chọn thịt lợn ở phần vai, sẽ không quá khô và không quá nhiều mỡ. Tiếp đó, bạn hãy dùng giấy ăn thấm khô nước trên bề mặt thịt. Rồi bạn hãy cho các loại gia vị vào thịt.
Bước 2: Bạn cho thêm nước sốt vào, dùng găng tay để bóp thịt cho gia vị được thấm tốt nhất. Rồi ướp thịt trong tủ lạnh khoảng 24 giờ.
Bước 3: Chuẩn bị nồi cơm điện đã rửa sạch, khô ráo. Cho thịt đã ướp xong vào, dàn đều ra đáy nồi. Bạn hãy rưới nước ướp lên trên lượng vừa đủ, khoảng 6-7 thìa.
Thịt nướng bằng nồi cơm điện
Bước 4: Bạn cho thịt vào nồi cơm điện rồi tiếp tục ấn nút nấu cơm như bình thường rồi thi thoảng mở nắp và lật thịt. Bạn hãy đợi đến khi nồi cơm bật lên nút ủ, nếu thấy còn nhiều nước sốt, có thể tiếp tục nhấn nút nấu lần thứ 2. Lặp lại tương tự cho tới khi nước sốt cạn như mong muốn.
Bước 5: Bạn lấy thịt ra thái miếng, bày lên đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức. Món thịt nướng bằng nồi cơm điện này giúp cho bạn có được món ăn ngon, mà chế biến ít tốn thời gian. Món ăn này bạn nên ăn nóng.