Nguyên liệu làm món thịt quay bằng nồi chiên không dầu
1kg thịt ba chỉ
Gừng, hành tím, chanh
Gia vị: Hạt nêm, đường, bột tỏi, bột ngũ vị hương, ớt bột, tiêu, muối.
Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế thịt
Ảnh minh họa
Cho thịt vào thau, thêm vào đó 1 muỗng canh muối để khử mùi. Cạo sạch lớp lông rồi rửa sạch với nước và mang đi luộc phần da thịt.
Gừng và hành tím bạn bóc vỏ rồi đập hơi dập. Chuẩn bị một nồi nước, thả gừng và tỏi vào. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào và luộc khoảng 5 phút, sau đó, bạn vớt ra và để thật ráo nước (chú ý để phần da phía dưới và nước ngập phân nửa thịt là được). Khi thịt đã ráo, bạn dùng dao khía thịt thành từng đường dài khoảng 1cm để thịt dễ chín.
Bước 2: Ướp thịt
Ảnh minh họa
Cho vào chén nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng canh bột tỏi, nửa muỗng canh bột ngũ vị hương, nửa muỗng canh tiêu, nửa muỗng ớt bột và một thìa cafe muối, trộn đều các gia vị lên. Bạn vắt chanh vào phần muối còn lại rồi khuấy đều.
Ướp gia vị vào thịt. Chú ý quét thật đều vào từng khía để thịt ngấm đều gia vị. Lật ngược miếng thịt lại, dùng dĩa đâm để xôm phần da. Bạn quét phần muối chanh lên trên bề mặt da rồi ướp khoảng 20 phút. Sau 20 phút, quét tiếp lớp thứ 2. Sau đó, bạn để da khô lại và tiếp tục ướp trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Quay thịt
Ảnh minh họa
Dùng 1 miếng giấy bạc lót dưới nồi để mỡ chảy ra không bị khô và làm gỉ nồi.
Cho thịt vào nồi chiên, chú ý để phần da lên phía trên. Bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ C và chiên trong 60 phút. Sau đó, bạn lấy thịt ra và cắt thành những miếng vừa ăn.
Ảnh minh họa
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Món thịt quay bắt mắt và hấp dẫn với màu thịt vàng ươm rất đẹp mắt. Phần da thì giòn rụm, phần thịt thì mềm, ngọt và không hề bị khô, gia vị thấm đều miếng thịt, rất đậm đà và thơm ngon chắc chắn sẽ là món ăn ưa thích cho mọi thành viên gia đình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Gia đình Việt Nam
https://giadinhvietnam.com/meo-lam-thit-quay-thom-ngon-gion-bi-bang-noi-chien-khong-dau-d160576.html"