Nguyên liệu làm mì gà cay phô mai
1 gói mì Hàn Quốc
300g ức gà
½ củ hành tây
1 trái ớt (thái nhỏ)
4 tép tỏi (băm)
20g bơ lạt
2 muỗng canh ớt hàn quốc
1 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh xì dầu
2 muỗng cf ớt bột
2 muỗng cf dầu mè
1,5 muỗng canh đường
Hành lá
Mì gà cay phô mai thơm ngon, béo ngậy (Ảnh: Xomamthuc)
Các bước làm mì gà cay phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây lột vỏ, thái làm đôi và thái hạt lựu. Ớt băm nhỏ. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
Gà mua về rửa sạch và đem thái khúc.
Bước 2: Cho vào âu trộn 2 muỗng canh ớt hàn quốc, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cf ớt bột, 2 muỗng cf dầu mè, 1,5 muỗng canh đường và trộn đều tất cả. Lấy ra một ít sốt để dành.
(Ảnh: Cameengo)
Bước 3: Trút gà vào ướp khoảng 10 phút trước khi nấu. Bạn đun nóng chảo cùng 20g bơ lạt, bơ tan thì cho ớt, tỏi vào phi thơm vàng. Đổ phần hành tây vào xào khoảng 5 phút hoặc đến khi vàng.
Bước 4: Cho gà vào xào khoảng 8 - 10 phút thì gà sẽ chín đều 2 mặt. Nấu mì Hàn quốc trong nồi riêng, khi mì chín thì chắt nước gắp mì ra cho vào chảo.
Thưởng thức mì gà cay phô mai ngon tuyệt vời (Ảnh: Cooky)
Bước 5: Trộn đều mì và gà trong chảo nấu thêm 2 - 3 phút thì rắc thêm ít hành lá/ hành boaro và đảo đều.
Sau đó cho phô mai lên trên và đậy nắp. Đến khi phô mai chảy ra thì tắt bếp và thưởng thức.