Nguyên liệu làm miến xào thịt băm
80g miến khô
100g thịt băm
2 trái mướp nhỏ
1 muỗng cà phê ớt xào
1 muỗng cà phê xì dầu
2 tép tỏi
1 lát gừng
2-3 cọng hành lá
Hướng dẫn làm miến xào thịt bằm cho bữa sáng chào ngày mới (Ảnh: Trí thức trẻ)
Cách làm miến xào thịt băm
Đầu tiên, bạn ngâm 80g miến vào tô nước lớn khoảng 10 phút, vớt miến ra rửa sạch với nước, rồi để rá. Ướp 100g thịt băm + 1 muỗng cà phê xì dầu + 1 muỗng cà phê dầu hào trộn đều chờ khoảng 10 phút cho gia vị thấm vào thịt.
(Ảnh: Cachlammoi)
Băm nhuyễn 1 lát gừng + 2 tép tỏi và thái nhỏ hành lá. Gọt vỏ, rửa sạch và thái mướp thành từng miếng nhỏ vừa miệng.
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho vào 15ml dầu ăn, bật lửa vừa phải. Cho gừng tỏi vào phi cho thơm, rồi cho thịt vào xào. Khi thịt đã chín đổ ra đĩa và tiếp tục xào mướp.
(Ảnh: Cooky)
Rồi bạn cho mướp vào chảo, đợi mướp chín vừa cho thêm 1 muỗng nước tương, xào đều để gia vị thấm vào mướp. Bạn cho miến và thịt băm xào chung với mướp một lần nữa.
Sau đó, bạn xào thêm khoảng 2-3 phút rồi rắc hành lá lên trên đảo miến vài lần nữa và tắt bếp đi.
Cuối cùng, bạn cho miến ra tô, làm thêm chén nước tương với vài lát ớt món ăn sẽ hấp dẫn hơn.