Nguyên liệu làm miến xào thập cẩm
100g miến dong
150g rau củ các loại để xào (xúp lơ, cà rốt, đậu hà lan, cần tỏi… tùy theo sở thích)
1 quả trứng
1 hộp cá ngừ ngâm dầu
Dầu ăn, xì dầu, gia vị.
Cách làm miến xào thập cẩm
Bước 1: Miến ngâm nước cho nở và mềm, để ráo nước. Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Rau củ các loại thái nhỏ, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho lòng đỏ trứng đánh tan vào tráng rồi xắn thành các miếng nhỏ, sau đó gắp riêng ra bát. Tiếp tục cho rau củ vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn sau đó múc riêng ra bát.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, cho miến vào xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại. Rồi đổ rau củ đã xào chín vào. Thêm một chút xì dầu vào chảo miến, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.
Cuối cùng cho trứng và cá ngừ vào đảo đều rồi tắt bếp đi. Lấy miến xào thập cẩm ra đĩa, dùng nóng.