Nguyên liệu làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh
Lươn: 400g
Tiêu xanh: 40g
Hành khô, tỏi, sả
Nước dừa tươi: 1 bát con
Bột chiên gà giòn: 1 gói
Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, đường, giấm, hạt tiêu xay, bột bắp.
Hướng dẫn làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa
Lươn mua về rửa sạch sẽ với hỗn hợp nước ấm, giấm, rồi dùng dao tách bỏ xương lấy phần thịt lươn. Sau đó thái khúc ngắn.
Hạt tiêu xanh rửa sạch, dùng dao đập dập.
Sả cắt bỏ gốc rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp lươn
Cho lươn vào bát to cho thêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu xanh, 1/2 số hành, tỏi băm nhỏ rồi xóc thật đều và ướp chừng 15-20 phút để lươn ngấm gia vị.
Sau khi lươn ướp đã ngấm gia vị, bạn chắt bỏ nước ướp rồi cho bột chiên gà giòn vào xóc đều cho bột phủ kín miếng thịt lươn là được
Ảnh minh họa
Bước 3: Chiên lươn
Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho lươn vào chiên với lửa vừa đến khi lươn chín vàng đều thì vớt lươn ra bát lót giấy thấm dầu.
Lưu ý: Khi chiên lươn, bạn nên chiên ngập dầu, để cách làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh vàng đều, thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Ảnh minh họa
Bước 4: Pha chế hỗn hợp sốt lươn
Bạn chuẩn bị 1/2 bát con nước dừa tươi rồi thêm vào đó 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thìa bột bắp, 1 thìa đường, rồi dùng đũa khuấy thật đều để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn và quyện vào với nhau.
Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho nốt số hành tỏi băm còn lại, sả băm nhỏ, hạt tiêu xanh vào phi thơm. Sau đó cho phần hỗn hợp sốt lươn vào đun sôi khoảng 5-10 phút cho hỗn hợp cạn dần sánh, sền sệt lại thì tắt bếp.
Ảnh minh họa
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Cho lươn đã chiên giòn ra đĩa, sau đó rưới phần nước sốt lươn lên trên rồi thưởng thức.
Lươn chiên giòn đã ngon, nay lại được hòa quyện với lớp sốt tiêu xanh sền sệt ăn cay cay còn ngon hơn nữa ăn với cơm nóng rất thích hợp
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/ngay-mua-lam-mon-luon-chien-gion-sot-tieu-xanh-thom-lung-d162038.html"