Ngọt thơm hương vị su hào xào hải sản

06/12/2024 10:00

Su hào xào hải sản là một sự kết hợp cực hoàn hảo giữa su hào và các loại hải sản, chắc chắn sẽ là hương vị mới khó quên với cả gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món su hào xào hải sản

1 - 2 củ su hào

1 củ cà rốt

1 quả trứng gà

2 con mực ống

100 g tôm sú lột vỏ

Rau mùi, hành lá, hành tỏi băm

Muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, mì chính, xốt mayonnaise

2-cach-lam-muc-xao-su-hao-thom-ngon-de-lam-ca-nha-deu-thich-avt-1200x676-1733411944.jpg
 

Món xu hào xào hải sản ngọt thơm, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Các bước làm món su hào xào hải sản

Trước tiên bạn đem tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Mực cắt khúc vừa ăn. Ướp tôm mực với 1/3m hạt nêm, 1 ít tiêu, 2 muỗng cà phê hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh xốt Mayonnaise, để thấm.

Su hào, cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng 1-2mm. Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

Trứng gà đánh tan, nêm 1 ít tiêu, 1 muỗng canh xốt Mayonnaise, đánh đều

Phi thơm hành tỏi băm, xào săn hải sản, trút ra dĩa, cho su hào, cà rốt vào xào, thêm 2 muỗng canh nước, xào đến khi su hào chín tới, cho hải sản vào, đảo đều rồi cho trứng, xào đến khi trứng chín, thêm hành lá, ngò rí, tắt bếp.

Cho su hào xào hải sản ra đĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

Su hào xào hải sản với màu sắc bắt mắt, vị ngọt của su hào quyện vào từng miếng tôm, thịt hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn những phút giây ngọt ngào bên mâm cơm ấm cúng cùng gia đình. Chúc bạn thành công với su hào xào hải sản nhé!

Phương Vũ
Bạn đang đọc bài viết "Ngọt thơm hương vị su hào xào hải sản" tại chuyên mục VĂN HÓA ẨM THỰC.