1. Phở bò Kobe
Món ăn này có giá 750.000 - 850.000 đồng/bát, đắt hơn 20 lần 1 bát phở thông thường.
Món ăn này có giá 750.000 - 850.000 đồng/bát, đắt hơn 20 lần 1 bát phở thông thường.
Tuy nhiên cơ quan chức năng tuyên bố bò Kobe chưa từng được nhập khẩu vào Việt Nam qua đường chính ngạch.
Sau đó, món phở xa xỉ này gần như biến mất.
Không lâu sau đó, khách hàng một lần nữa phải 'giật mình' với bát phở bò Wagyu giá 450.000 đồng.
2. Bít tết bò Kobe
Món ăn này được 1 nhà hàng trên phố Lý Thái Tổ ở Hà Nội chế biến khá hút khách.
Món ăn này được 1 nhà hàng trên phố Lý Thái Tổ ở Hà Nội chế biến khá hút khách.
Giá mỗi suất bít tết khoảng 200 - 300g thịt bò là trên 1,9 triệu đồng.
3. Cá anh vũ
Nhiều người tin rằng ăn cá anh vũ đem lại may mắn và thuận lợi.
Nhiều người tin rằng ăn cá anh vũ đem lại may mắn và thuận lợi.
Tuy nhiên giá loại cá này lên đến 2,9 triệu đồng/kg khiến nhiều thực khách ái ngại khi rút ví.
5. Cua Hoàng Đế
Nếu ăn cá anh vũ để lấy may thì trào lưu của khách Việt ăn cua Hoàng Đế là để thể hiện đẳng cấp.
Nếu ăn cá anh vũ để lấy may thì trào lưu của khách Việt ăn cua Hoàng Đế là để thể hiện đẳng cấp.
Vào giữa tháng 7/2012, 1 siêu thị ở Hà Nội bày bán loại cua khổng lồ nặng 2kg/con với giá khoảng 5 triệu đồng. Mức giá này đắt gấp 5 lần so với cua bể ở Việt Nam.
6. Tu hài
Giá mỗi cân tu hài Canada bán tại một số cửa hàng hải sản tại Hà Nội phổ biến 1,9 - 2,5 triệu đồng.
Giá mỗi cân tu hài Canada bán tại một số cửa hàng hải sản tại Hà Nội phổ biến 1,9 - 2,5 triệu đồng.
Các nhà hàng kinh doanh món ăn này kiếm bộn tiền từ những vị khách tin rằng ăn tu hài có thể tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương.
7. Rùa vàng
Trong cơn bão giá, nhiều người phải thắt chặt chi tiêu nhưng không ít khách hàng sẵn tay chi tiền cho 1 bữa ăn lên tới 150 triệu đồng/3 con rùa vàng.
Trong cơn bão giá, nhiều người phải thắt chặt chi tiêu nhưng không ít khách hàng sẵn tay chi tiền cho 1 bữa ăn lên tới 150 triệu đồng/3 con rùa vàng.
8. Món ăn dát vàng
Một nhà hàng ở Thanh Trì, Hà Nội nổi như cồn khi bán những món ăn dát vàng khiến nhiều thực khách hoa mắt.
Một nhà hàng ở Thanh Trì, Hà Nội nổi như cồn khi bán những món ăn dát vàng khiến nhiều thực khách hoa mắt.
Tuy nhiên sau một thời gian, thực đơn những món này phải hủy vì không đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
9. Hải sâm
Được ví như nhân sâm của đại dương, hải sâm vừa là vị thuốc quý, vừa là loại thực phẩm cao lương mỹ vị.
Được ví như nhân sâm của đại dương, hải sâm vừa là vị thuốc quý, vừa là loại thực phẩm cao lương mỹ vị.
Hiện 1kg hải sâm thô trên thị trường có giá gần 20 triệu đồng.
10. Súp vi cá mập
Giá mỗi bát nhỏ súp loại này vào khoảng 1.320.000 đồng. Còn giá 1kg vây cá mập chưa chế biến từ 10 - 20 triệu đồng.
Giá mỗi bát nhỏ súp loại này vào khoảng 1.320.000 đồng. Còn giá 1kg vây cá mập chưa chế biến từ 10 - 20 triệu đồng.
11. Thịt gà Đông Tảo
Thịt gà Đông Tảo.
Giá thịt gà Đông Tảo có giá hơn 1,1 triệu đồng/kg, chân gà Đông Tảo giá 500.000 đồng/chiếc.