Nguyên liệu làm nước lê gừng
- 25 quả táo khô, bổ đôi (loại táo thường dùng trong thuốc Bắc)
- 1 quả lê, bổ tư, bỏ hạt
- 1 miếng gừng nhỏ, thái lát
- 2-3 thanh quế
- 3l nước
- Mật ong (hoặc đường)
- 1.5l rượu gừng (nếu muốn dùng trị cảm lạnh hiệu quả hơn)
- Hạt thông (để trang trí)
Cách làm nước lê gừng trị ho, giải cảm
- Cho lê, táo, gừng, quế và nước vào nồi có nắp đậy. Đun sôi. Khi nước sôi, giảm nhiệt đến mức nhỏ nhất và đun trong 1 tiếng hoặc lâu hơn.
- Lọc nước qua rây để tách riêng phần bã.
- Khi thưởng thức, bạn cho thêm mật ong với tỉ lệ giống như khi uống trà.
- Nếu dùng để giải cảm, chữa ho và cảm lạnh, bạn có thể pha thêm một ít rượu gừng để hiệu quả được tăng lên. Cho thêm vài hạt thông để ly nước thêm đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!