Nguyên liệu làm thịt bò xào súp lơ
- 450g thịt bò thăn, thái miếng mỏng
- 1 cây súp lơ xanh cắt thành bông nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ, thái mỏng
- 2 thìa cà phê đường nâu
- 2 thìa cà phê bột bắp
- 1 thìa cà phê dầu đậu nành
- 1 thìa cà phê rượu gạo (có thể không cần)
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- 2 – 4 thìa nước
Nước sốt:
- 2 – 3 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
- 250ml nước hầm xương
- 2 thìa cà phê dàu đậu nành
- 1 – 1/2 thìa cà phê đường nâu
- 1 thìa cà phê bột ngô
- Tiêu đen
Cách làm thịt bò xào súp lơ
- Trộn đều thịt bò thái lát + 2 thìa cà phê đường nâu + 2 thìa cà phê bột bắp + dầu đậu nành + rượu gạo và để trong 15 phút cho gia vị ngấm đều.
- Trộn đều và khuấy tan tất cả các loại nguyên liệu làm sốt.
- Cho một thìa dầu ăn lên bếp đun nóng, cho thịt bò vào xào vàng săn 2 mặt. Thịt chín để riêng ra đĩa.
- Tiếp tục đun nóng dầu, cho súp lơ và hành tây xào trong khoảng 1 phút, để lửa ở nhiệt độ lớn, tiếp tục cho nước vào đun để súp lơ được chín, có màu xanh đẹp.
- Khi súp lơ bắt đầu chín, cho thịt bò vào trộn đều, rưới nước sốt lên và đảo đều. Tiếp tục xào trong khoảng 1 phút để nước sốt ngấm đều các nguyên liệu và sánh lại.
Bạn đã có món thịt bò xào súp lơ ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công!