Thịt bò xào súp lơ ngọt mềm, ngon cơm

24/10/2024 09:30

Thịt bò xào súp lơ là món ngon dễ làm, phù hợp với bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Nguyên liệu làm thịt bò xào súp lơ

- 450g thịt bò thăn, thái miếng mỏng

thit-bo-xao-sup-lo-ngot-mem-ngon-com-giadinhonline.vn 1

- 1 cây súp lơ xanh cắt thành bông nhỏ

thit-bo-xao-sup-lo-ngot-mem-ngon-com-giadinhonline.vn 2

- 1 củ hành tây nhỏ, thái mỏng

- 2 thìa cà phê đường nâu

- 2 thìa cà phê bột bắp

- 1 thìa cà phê dầu đậu nành

- 1 thìa cà phê rượu gạo (có thể không cần)

- 2 thìa cà phê dầu ăn

- 2 – 4 thìa nước

Nước sốt:

- 2 – 3 nhánh tỏi băm nhỏ

- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ

- 250ml nước hầm xương

- 2 thìa cà phê dàu đậu nành

- 1 – 1/2 thìa cà phê đường nâu

- 1 thìa cà phê bột ngô

- Tiêu đen

Cách làm thịt bò xào súp lơ

- Trộn đều thịt bò thái lát + 2 thìa cà phê đường nâu + 2 thìa cà phê bột bắp + dầu đậu nành + rượu gạo và để trong 15 phút cho gia vị ngấm đều.

thit-bo-xao-sup-lo-ngot-mem-ngon-com-giadinhonline.vn 3

- Trộn đều và khuấy tan tất cả các loại nguyên liệu làm sốt.

thit-bo-xao-sup-lo-ngot-mem-ngon-com-giadinhonline.vn 4

- Cho một thìa dầu ăn lên bếp đun nóng, cho thịt bò vào xào vàng săn 2 mặt. Thịt chín để riêng ra đĩa.

thit-bo-xao-sup-lo-ngot-mem-ngon-com-giadinhonline.vn 5

- Tiếp tục đun nóng dầu, cho súp lơ và hành tây xào trong khoảng 1 phút, để lửa ở nhiệt độ lớn, tiếp tục cho nước vào đun để súp lơ được chín, có màu xanh đẹp.

thit-bo-xao-sup-lo-ngot-mem-ngon-com-giadinhonline.vn 6

- Khi súp lơ bắt đầu chín, cho thịt bò vào trộn đều, rưới nước sốt lên và đảo đều. Tiếp tục xào trong khoảng 1 phút để nước sốt ngấm đều các nguyên liệu và sánh lại.

thit-bo-xao-sup-lo-ngot-mem-ngon-com-giadinhonline.vn 7

Bạn đã có món thịt bò xào súp lơ ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

thit-bo-xao-sup-lo-ngot-mem-ngon-com-giadinhonline.vn 8

Chúc các bạn thành công!

Minh Trang (theo beyondkimchee)
Bạn đang đọc bài viết "Thịt bò xào súp lơ ngọt mềm, ngon cơm" tại chuyên mục TÔI VÀO BẾP.