Nguyên liệu chế biến lưỡi heo sốt pate
- Lưỡi heo
- Pate gan heo và gan gà
- Cà rốt
- Đậu Hà Lan
- Hành tây
- Nước dùng
- Ngò rí
- Muối, bột ngọt, đường
- Bánh mì
- Muối tiêu
Món lưỡi heo sốt pate rất ngon và dễ làm
Các bước chế biến lưỡi heo sốt pate
Bạn chọn lưỡi heo thật tươi, cạo sạch lớp màng trắng bên trên, ngâm sả với muối, luộc khoảng một giờ đồng hồ với lửa vừa phải. Luộc chín để nguội xắt miếng vừa ăn.
Pate dùng để làm sốt là loại pate gan heo và gan gà. Để món ăn có vị béo thơm như ý, tốt nhất nên tự làm pate.
Cà rốt tỉa hoa; hành tây xắt miếng; đậu Hà Lan luộc chín.
Khi nấu bạn cho nồi lên bếp với lửa nhỏ, cho dầu ăn, tỏi bằm, cho pate, nước dùng, nêm vừa vị.
Cho lưỡi heo đã xắt cùng cà rốt, hành tây vào đun lửa nhỏ khoảng 10 phút thì múc ra tô, cho ngò rí lên trên.
Có thể ăn kèm bánh mì nóng, riêng lưỡi heo có thể chấm cùng muối tiêu.