Xin chia sẻ với các bạn cách chế biến 3 món chay cho bữa cơm ngày rằm.
1. Chả giò trái cây
Nguyên liệu:
Bánh bía: 15 lá
Chuối sứ chín: 5 trái
Táo đỏ: 1 trái
1 trái thanh long, 1 trái dừa xiêm, ¼ trái thơm, 2 hũ yaourt, 50g bột bắp, 100g bột chiên xù
Muối, đường, dầu ăn.
Ảnh minh họa
Thực hiện:
Táo đỏ, chuối, thanh long gọt vỏ, cắt hạt lựu. Dừa xiêm lấy nước để riêng, cơm dừa cắt nhuyễn.
Thơm gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn, trộn chung với 1 thìa súp bột bắp và ½ chén nước dừa xiêm. Phần bột bắp còn lại pha với nước dừa riêng.
Cho táo, chuối, thanh long, cơm dừa vào tô trộn chung với yaourt nêm chút muối vừa ăn. Trải bánh bía ra, cho nhân vào giữa, cuộn tròn, dán mí lại.
Nhúng từng cuộn chả giò vào nước bột bắp rồi lăn đều qua bột chiên xù, để 5 phút. Làm nóng dầu ăn, cho chả giò vào chiên lửa vừa, thấy vàng giòn là được, vớt ra giấy thấm dầu.
Dộn chả giò ra đĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ: Chả giò trái cây để lửa vừa đều, chiên
2. Chả đậu xanh
Để chế biến chả đỗ, trước hết đậu xanh phải ngâm nước, đãi sạch vỏ rồi cho vào nấu chín. Khi đậu đã chín, cho đậu vào cối và dùng chầy tán nhuyễn đậu, chế thêm chút nước để đậu không bị rời.
Ảnh minh họa
Đổ ra tô cho bột sắn khô vào đánh, trộn đều tay, cho chút muối, chút đường, chút tiêu cùng hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Rồi nặn thành những miếng nhỏ mỏng chiên vàng.
3. Cà tím xào
Ảnh minh họa
Món cà tím xào với những miếng cà ngọt thơm mùi hành tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món ăn này. Cà tím xào vừa mềm vừa ngọt sẽ cho bạn một bữa ăn vừa nhẹ bụng vừa ngon.