Độc Long quá giang
Nguyên liệu: Cá trình: 1 con. Riềng củ: 100gr. sả củ: 100gr. Ớt đỏ: 2 quả. Gừng củ: 100gr. Bột năng: 3 thìa. Bột đao: 3 thìa. Trứng gà: 3 quả. Tiêu, bột nêm.
Chế biến:
Cá trình làm sạch, thái miếng. Riềng, sả, ớt, gừng say nhỏ vắt lấy nước rồi tẩm đều vào cá. Nêm gia vị, tiêu, mì chính vừa miệng để 15 phút cho ngấm. Trứng gà đập lấy lòng đỏ cho vào hỗn hợp trên trộn đều. Sau đó đem chiên vàng, chín tới.
Bề bề rang muối
Nguyên liệu: Bề bề tươi: 500gr; Rau xà lách: 100gr. Bột nêm. hạt tiêu, xả, tỏi, hành khô. Bột gạo, bột nếp, bột đậu xanh: 50gr/ mỗi loại.
Chế biến: Bề bề rửa sạch, cắt bớt hai bên cạnh để khi ăn dễ bóc hơn sau đó để cho ráo nước. Dầu nóng già cho bề bề vào chiên chín giòn, vớt ra để ráo.
Hỗn hợp muối rang: một ít bột gạo, một ít bột nếp, một ít bột đậu xanh (ước chừng vừa đủ để tẩm vào bề bề), muối tinh loại nhỏ tất cả trộn đều, rang nóng và cho một ít tiêu bắc vào cho thơm. Lấy từng con bề bề chiên giòn lăn đều qua hỗn hợp muối rang. Phi thơm hành tỏi, xả rồi cho bề bề vào chiên chín giòn.
Ngán nướng mỡ hành
Nguyên liệu: Ngán: 300gr. Mỡ phần: 200gr. Hành khô, hành lá, rau răm, bột nêm, lạc hạt băm.
Chế biến: Ngán trần hoặc nướng sơ bóc vỏ một nửa vỏ. Hành khô, hành lá, rau răm và lạc hạt băm nhỏ cùng gia vị trộn đều rắc đều lên trên phần ngán còn lại. Bỏ vào lò nướng 15 phút là món vừa chín tới.
Chả mực Hạ Long
Nguyên liệu: Mực ống tươi: 400gr. Bột mỳ: 100gr. Nước mắm: ½ thìa. Tiêu, bột nêm, đường, tỏi, dầu ăn, rau xà lách, rau thìa là.
Chế biến: Mực say nhuyễn, trộn nước mắm, tiêu, bột nêm, bột mỳ, rau và ít dầu ăn trộn thật đều. Lấy một chút dầu ăn xoa đều lên tay, nặn từng viên mực khoảng 3cm rồi ấn dẹt. Dầu ăn nóng già thả mực vào chiên, rán lửa nhỏ. Khi mực chuyển sang màu vàng, nổi lên là chín.