Trổ tài nấu mì hải sản ngon lạ miệng, ăn là nghiền

05/08/2024 09:00

Với cách nấu mì hải sản đơn giản, nước dùng gà ngon ngọt trong veo chắc chắn bạn và gia đình sẽ có một món ăn ngon lạ miệng.

Cách nấu mì hải sản ăn ngon lạ miệng

Nguyên liệu nấu mì hải sản

1 gói mì udon

2 bộ xương gà

3 con mực lá

300gr tôm

8 thanh cua

2 củ cải trắng

200gr cải thìa

Hành lá, hạt nêm, đường, tiêu, gừng

cach nau mi hai san

Mì hải sản - Món ăn lạ miệng, ăn là nghiền (Ảnh: Helino)

Cách nấu mì hải sản đơn giản tại nhà

Đầu tiên xương gà bạn rửa sạch cùng vài lát gừng. Cho 2-2,5 lít nước vào hầm khoảng 30' - 45' (thường xuyên hớt bỏ bọt cho nước dùng được trong). Cho tiếp củ cải vào, nêm gia vị.

Rồi bạn nấu 1 nồi nước khác cho vài lát gừng và xíu muối, luộc tôm mực. Chần sơ thanh cua. Khi tôm mực chín thì vớt ra, chờ tôm nguội bớt thì lột bỏ vỏ.

Tiếp theo đó, bạn nấu nước sôi cho ít dầu ăn và xíu muối luộc mì udon khoảng 10' - 15' từ khi nước sôi. Kiểm tra cọng mì đã chín chưa bằng cách vớt cọng mì lên ngắt thử, ở giữa cọng mì trong là được.

Khi ăn bạn lấy mì ra tô, trụng cải thìa vào nồi nước dùng. Cho tôm, mực, thanh cua vào nồi nước dùng cho nóng rồi múc ra chan vào tô mì. Thêm hành lá và ít tiêu là tô mì hải sản thơm ngon lạ miệng, ăn là nghiền.

Hoàng Ly (T/h)