Trời lạnh, làm ngay bánh gối nóng hổi, giòn ngon hấp dẫn

27/11/2024 09:00

Bánh gối là món ăn vặt quen thuộc của mọi người, nhất là trời mưa lạnh. Tự làm bánh gối nhân thịt vỏ giòn tan, trứng đậm đà kết hợp cùng dưa góp vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh gối

Bột mì: 140 gram.

Bột gạo: 20 gram.

Thịt heo: 150 gram (dùng thịt đùi vừa nạc vừa mỡ).

Nấm mèo: 5 gram.

Trứng cút: 10 quả.

Trứng gà: 1 quả.

Miến sợi: 20 gram.

Cà rốt: 30 gram.

Củ sắn: 30 gram.

Hành lá: Vài nhánh.

Hành tím: 30 gram.

Bắp vàng: 30 gram.

Hành tây: 30 gram.

Gia vị gồm: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay.

Dụng cụ gồm: Chảo chiên, bếp, tô, thìa...

Empty

Hướng dẫn làm bánh gối nóng hổi, vỏ giòn tan (Ảnh: Cookpat)

Cách làm bánh gối thơm ngon, vỏ giòn tan

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo: Bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem xay nhuyễn.

Nấm mèo: Đem ngâm nở rồi cắt nhỏ.

Miến sợi: Cho vào nước ngâm khoảng 15 phút cho mềm rồi cắt nhỏ.

Hành tây, cà rốt, hành lá, hành tím, củ sắn: Đem rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

Bắp vàng: Dùng dao bào nhỏ hạt.

Trứng cút: Đem luộc chín rồi bóc vỏ.

Bước 2: Nhào bột làm vỏ bánh gối

Empty

Các bước làm bánh gối đơn giản (Ảnh: Huongnghiepaau)

Bột mì và bột gạo: Đổ chung vào 1 tô, đập 1 quả trứng gà vào trộn thật đều lên. Sau đó thêm khoảng 150 ml nước vào rồi tiến hành nhào bột thật mịn.

Tiếp theo, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc phần miệng tô bột lại rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3: Làm phần nhân bánh

Đầu tiên các bạn tiến hành cho tất cả các nguyên liệu vào bát tô to gồm: thịt heo xay + nấm mèo + miến sợi + cà rốt + hành tây + bắp + củ sắn.

Tiếp đó nêm vào 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê đường. Sau đó trộn thật đều lên rồi để nguyên ướp khoảng 15 phút.

Tiếp theo đặt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím vào phi vàng lên. Cuối cùng trút phần nhân bên trên vào xào cho chín và cho hành lá vào xào thêm một chút nữa rồi tắt bếp đi là xong.

Bước 4: Gói bánh gối

Empty

(Ảnh: Xukachan)

Các bạn tiến hành chia bột ra thành những phần nhỏ bằng nhau rồi dùng cây cán bột cán mỏng bột ra.

Tiếp đó, bạn cho 1 chút nhân + 1 quả trứng cút vào giữa miếng bột rồi gói bột lại. Sau đó dùng tay ấn nhẹ miệng bánh lại cho chặt (tiến hành làm tương tự đối với các chiếc bánh gối khác cho đến khi hết phần bột và phần nhân bánh gối đã chuẩn bị).

Bước 5: Chiên bánh gối

Empty

Thưởng thức bánh gối nhân thịt trứng đậm đà, hấp dẫn cho ngày mưa lạnh

Sau khi gói bánh gối xong chúng ta sẽ tiến hành chiên bánh gối. Bạn đặt chảo dầu lên trên bếp đun cho dầu nóng già, tiếp đó cho bánh vào chiên với mức lửa nhỏ đến khi bánh vàng giòn là được.

Vớt bánh ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu sau đó tiến hành thưởng thức ngay sau khi bánh vẫn còn nóng.

Hoàng Ly (T/h)