Nguyên liệu nấu mì cay
100g mì khô
1 quả trứng ốp la
1 thìa canh bột ớt
1 thìa canh vừng rang chín
3 tép tỏi
Hành lá
15ml dầu ăn đun nóng
30ml nước tương, 45ml giấm gạo, 2g muối, 5g đường
Hướng dẫn nấu mì cay nóng hổi, vị chua cay hấp dẫn cả nhà (Ảnh: Trí thức trẻ)
Cách nấu mì cay đơn giản
Đầu tiên, tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ cho vào bát tô rồi trộn đều các nguyên liệu.
Sau đó, bạn cho dầu đun sôi vào bát hành, tỏi, ớt rồi trộn đều ngay lập tức. Tiếp tục thêm đường, muối, giấm và nước tương vào trộn chung.
Cuối cùng bạn thêm 250ml nước lọc đun sôi vào khuấy đều rồi để sang một bên. Mì luộc chín cho ra bát, thêm nước dùng đã pha cùng trứng ốp la vào là hoàn thành.
Vào mùa đông trời trở lạnh, hầu hết mọi người đều thích ăn những món nóng. Vì vậy một bát mì cay nóng ăn vào mùa này tạo cảm giác rất ngon miệng. Đặc biệt món mì làm kiểu này lại siêu nhanh.