Trứng hấp đậu hũ non đơn giản cho gia đình đổi vị
Nguyên liệu làm trứng hấp đậu hũ non
4 bìa đậu non: cắt nhỏ, để ráo bớt nước, sau đó cho vào tô tán nhuyễn
3 quả trứng gà
50g tôm khô: ngâm nước và giã nhuyễn
1 muỗng canh nước luộc gà (có thể thay thế bằng nước lọc hoặc sữa tươi)
1 vài cọng hành xanh
Gia vị: muối và hạt nêm
Món trứng hấp đậu hũ non đơn giản và bổ dưỡng (Ảnh: Yêu trẻ)
Cách làm trứng hấp đậu hũ non
Bạn đập trứng gà và đánh đều. Sau đó dùng một cái rây cho trứng chảy từ từ vào tô đậu non đã tán.
Tiếp tục cho nước luộc gà vào hỗn hợp trứng, đậu và đánh đều. Sau đó cho thêm tôm giã nhỏ và hành lá vào khuấy nhẹ.
Dùng đĩa sành đậy kín bát trứng và đem hấp cách thuỷ khoảng 20 phút.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Chúc cả nhà ngon miệng!