Công thức làm bánh dẻo chay tại nhà
Nguyên liệu làm bánh dẻo chay
400gr đường cát trắng
600ml nước lọc
1 quả chanh tươi nhỏ
600gr bột bánh dẻo chay
1 tsp dầu ăn đậu nành hoặc đậu phộng
4 tsp nước tinh hoa bưởi
(Tsp là viết tắt của teaspoon, là một đơn vị đo lường theo thể tích của nước ngoài, tsp thường dùng để đong nguyên liệu làm bánh, gia vị nấu ăn).
Cách làm bánh dẻo chay
Bước 1: Bạn đổ nước sôi vào đường cát lượng vừa đủ ngọt, khuấy đều tay cho tan bớt. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, cứ đun cho đến khi nước đường sôi lăn tăn thì hạ lửa và hớt vớt bọt. Bạn cho tiếp nước cốt chanh tươi đã vắt vào nồi, đun thật nhỏ lửa từ 10 – 15 phút tùy theo độ to nhỏ của nồi bắc.
(Ảnh: Monngon)
Bước 2: Bạn hòa tan nước đường đã nấu xong với một chút dầu ăn và thêm nước hoa bưởi, cho từng muỗng một bột bánh dẻo vào, khuấy đều tay đến khi thấy bột thấm hết nước, dẻo, mịn và năng tay là được.
Bước 3: Tiếp tục lấy bột ra nhào nhào, nhớ là bạn hãy phủ một lớp bột áo trên mâm để bột dễ nhào hơn.
(Ảnh: Webnauan)
Bước 4: Chia phần bột trên thành những phần nhỏ bằng nhau rồi cho vào khuôn đóng lại thành bánh. Bánh sau khi được đóng khuôn 1 ngày ăn sẽ ngon.
Bánh dẻo chay hấp dẫn cho ngày rằm tháng 7 âm lịch (Ảnh: Toinayangi)
Lưu ý: Có rất nhiều kiểu khuôn phong phú hình thù khác nhau bạn có thể lựa chọn tùy theo ý thích của mình để chiếc bánh trở nên hấp dẫn hơn.