Tự làm mì thịt heo sốt cay nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc

02/06/2024 09:30

Mì thịt heo sốt cay là món được rất nhiều người yêu thích, hương vị đặc trưng của Hàn, cay nhẹ vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm mì thịt heo sốt cay

500g thịt ba chỉ nạc

Cải thìa

Dưa leo

1-2 gói mì (tùy nhiều hay ít người ăn)

Trứng

Tỏi, hành tím, hành lá, ớt đỏ nhỏ

Dầu thực vật

Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 4 muỗng canh rượu sake loại dùng để nấu ăn, 1 muỗng canh đường nâu, 1/2 chén nước lọc.

Empty

Nguyên liệu làm mì thịt heo sốt cay

Cách làm mì thịt heo sốt cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt và cắt khúc dày khoảng 1,2cm.Cải tha rửa sạch và để nguyên cây. Còn nếu cây to thì cắt dọc chia làm 4 phần. Dưa leo đem rửa sạch, bỏ ruột và thái sợi. Tỏi và hành tím bóc vỏ rồi cắt lát. Hành lá cắt nhỏ, ớt cắt khoanh.

Bước 2: Bạn phi thơm, vàng cả hành tím và tỏi rồi vớt ra để hành tím và tỏi được giòn.

Cho thịt heo vào xào chín săn, hơi sém nhưng không tới mức vàng. Tiếp đó cho rượu sake vào xóc, đảo đều. Đây là bước giúp khử mùi thịt và tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

Khi rượu trong chảo đã bay hơi hết thì bạn cho tiếp nước tương, dầu hào, đường nâu, tương ớt vào đảo cùng thịt.

Bước 3: Bạn cho thêm một chút nước vào chảo rồi xào đều cho thịt ngấm gia vị. Hạ nhỏ lửa đun đến khi thịt heo quyện sánh cùng xốt. Thêm hành tím và tỏi chiên giòn ở trên vào và đảo đều lên.

Empty

Cách làm mì thịt heo sốt cay hấp dẫn, ăn là nghiền (Ảnh: Helino)

Bước 4: Luộc mì và trứng

Cho lượng nước vừa đủ cùng chút muối vào nồi và đun sôi. Bạn cho cải thìa vào chần tới khi cải thìa chín tới thì vớt ra đĩa.

Tiếp đó, thêm mì vào luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Khi mì chín thì vớt ra để ráo rồi trộn cùng ít dầu mè cho mì thơm và tơi.

Bạn cho mì vào từng đĩa rồi xếp cải thìa, dưa leo, thịt heo kho cay xung quanh là đã có ngay món mì thịt heo xốt cay hấp dẫn rồi.

Hoàng Ly (T/h)