Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái chua cay
1 kg chân gà
Ớt sừng
Ớt bột
Tắc, sả, tỏi
Gừng, hành tím
Xoài xanh
Cách làm chân gà sốt Thái chua cay
Bước 1: Chân gà chần qua nước sôi khử mùi và làm sạch mảng bám, rửa lại với nước.
Đem chân gà đi luộc chung với hành tím, gừng,tỏi ngay từ đầu khi nước còn nguội sôi đúng 5 phút thì vớt ra.
Vớt ra rửa sạch lại cho vào bát đá tầm 20 phút.
Xoài gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Pha nước sốt thái theo tỉ lệ: 1 chén đường, 1 chén mắm, 1 chén cốt tắc. Ớt bột tùy chỉnh, nấu cho tan để nguội, cho sả, gừng, ớt sừng vào cối xay hoặc giã tay đều được cho vào hỗn hợp nước sốt.
Chân gà sau khi ngâm đá + xoài lấy ra trộn đều với nước sốt đã chuẩn bị. Món này chỉ cần ngâm qua đêm là ăn ngon.