Nguyên liệu làm salad cam
Óc chó: 3 muỗng canh
Cam vàng: 2 quả
Hành tây: 1 củ
Rau mầm: 50gr
Dầu oliu: 1 muỗng canh
Giấm: 1 muỗng canh
Muối: 1 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Hướng dẫn cách làm salad cam đơn giản, cung cấp vitamin C cho cơ thể (Ảnh: Nauankhongkho)
Cách làm salad cam
Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp, rang cho hạt óc chó cho vàng giòn là được, giã nhỏ nhưng không quá nát. Vắt ½ quả cam vào 1 chén nhỏ, nửa quả còn lại thì cắt vỏ ra rồi cắt thành lát cam tươi. Hành tây rửa sách rồi cắt lát mỏng
Rau mầm nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút, xong xả lại nước sạch, để ráo.
Bước 2: Bạn trộn nước cam, dầu olive, dấm cùng với 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu lại với nhau.
Rồi cho rau mầm, hành tây vào tô, rưới nước trộn ở bước trên vào, trộn đều lên, để yên 5 phút cho rau ngấm gia vị là xong salad cam đơn giản, dễ ăn lại giúp cung cấp vitamin C cho cơ thể.