4 bước xong ngay món súp bào ngư thơm ngon hảo hạng

10/08/2024 09:00

Chỉ 4 bước để nấu món súp bào ngư chuẩn như đầu bếp nhà hàng với nguyên liệu cực kỳ đặc biệt đó là bào ngư tươi sống và thượng hạng, giá đắt đỏ.

Nguyên liệu làm súp bào ngư

3 con bào ngư

350gr chân gà (rửa sạch và lọc da bên ngoài)

5 tai nấm đông cô (bỏ chân và luộc sơ qua với nước có ít gừng)

1 củ cà rốt (gọt vỏ và cắt sợi nhuyễn)

2 muỗng cà phê nước cốt gừng

1 bát rượu trắng

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh bột bắp

Vài lát gừng

Gia vị: tiêu, muối, nước tương

sup bao ngu

Hướng dẫn nấu súp bào ngư chuẩn nhà hàng (Ảnh: Thuonghieungoisao)

Cách làm súp bào ngư

Bước 1: Bạn tách lấy thịt bào ngư đem rửa sạch với rượu trắng và gừng sau đó ướp với muối, đường, dầu hào và ít rượu cùng nước cốt gừng. Để như vậy khoảng 1 tiếng, sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành trên bếp và cho bào ngư vào đảo thật nhanh tay sau đó cho tiếp rượu trắng vào đảo khô.

Bước 3: Cho 1 chân gà vào hầm với rượu trắng, nước tương, dầu hào, đường trong khoảng 3 tiếng.

Bước 4: Bạn trút phần bào ngư và nấm vào cùng. Khi thấy nước hơi sánh, bạn cho tiếp cà rốt vào cùng.

Để nước có được độ sánh ngon hơn, bạn cho thêm từ từ nước bột bắp vào cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong món súp bào ngư.

Hoàng Ly (T/h)