Nguyên liệu làm súp bào ngư
3 con bào ngư
350gr chân gà (rửa sạch và lọc da bên ngoài)
5 tai nấm đông cô (bỏ chân và luộc sơ qua với nước có ít gừng)
1 củ cà rốt (gọt vỏ và cắt sợi nhuyễn)
2 muỗng cà phê nước cốt gừng
1 bát rượu trắng
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh bột bắp
Vài lát gừng
Gia vị: tiêu, muối, nước tương
Hướng dẫn nấu súp bào ngư chuẩn nhà hàng (Ảnh: Thuonghieungoisao)
Cách làm súp bào ngư
Bước 1: Bạn tách lấy thịt bào ngư đem rửa sạch với rượu trắng và gừng sau đó ướp với muối, đường, dầu hào và ít rượu cùng nước cốt gừng. Để như vậy khoảng 1 tiếng, sau đó cắt nhỏ.
Bước 2: Phi thơm hành trên bếp và cho bào ngư vào đảo thật nhanh tay sau đó cho tiếp rượu trắng vào đảo khô.
Bước 3: Cho 1 chân gà vào hầm với rượu trắng, nước tương, dầu hào, đường trong khoảng 3 tiếng.
Bước 4: Bạn trút phần bào ngư và nấm vào cùng. Khi thấy nước hơi sánh, bạn cho tiếp cà rốt vào cùng.
Để nước có được độ sánh ngon hơn, bạn cho thêm từ từ nước bột bắp vào cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong món súp bào ngư.