4 thức uống dễ pha chế cho những ngày trời mưa rét

28/10/2024 10:00

Trước khi uống một tách cà phê nóng ấm để xua tan cái giá lạnh của mùa Đông, bạn hãy thử cách pha chế một trong số loại đồ uống dưới đây.

Trà quế mật ong

Nguyên liệu pha chế

1/2 thìa cà phê quế

1 thìa cà phê mật ong

Nước sôi

tra que mat ong

Trà quế mật ong (Ảnh minh họa)

Cách pha trà quế mật ong

Đặt quế vào trong một chiếc cốc và đổ nước sôi ngập thanh quế đó, ngâm trong đó khoảng 3 phút.

Khi nước trong cốc đã nguội, thêm mật ong vào.

Sau khi khuấy đều, chia hỗn hợp thu được thành hai phần uống vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng sớm.

Ca cao sữa bạc hà giúp thư giãn

Nguyên liệu chuẩn bị

Sữa tươi hạnh nhân không đường

Bột cacao nguyên chất: 4 thìa cà phê

Sữa đặc có đường: 230ml

Kem tươi: 50gram

ca cao sua bac ha

Ca cao sữa bạc hà (Ảnh: Cacaonguyenchat)

Cách làm ca cao sữa bạc hà

Đun sữa đến khi nóng nhưng tránh để sôi to phòng bị khét. Trộn bột cacao cùng sữa đặc có đường, lưu ý cho bột vào từ từ để bột dễ tan và không bị vón cục. Rót ra ly và cho thêm vài giọt tinh dầu bạc hà.

Trang trí ly trà với chút bột cacao rồi thưởng thức.

Cà phê trứng thơm ngậy

Nguyên liệu pha chế

Bột cà phê: 3 - 4 thìa

Trứng gà tươi: 1 quả

Sữa đặc có đường và chút mật ong

ca phe trung

Cà phê trứng (Ảnh: Huongnghiepaau)

Cách làm cà phê trứng

Tách đôi phần lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để riêng ra hai bát khác nhau. Không nên để lẫn, vì mỗi lòng trứng lại có một công dụng và cách pha chế khác nhau.

Dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho bông phần lòng trắng, sau đó cho thêm đường và mật ong vào tiếp tục đánh kĩ cho tới khi lòng trắng trứng mịn như bông và có mùi thơm ngậy.

Cho mật ong vào bát đựng lòng đỏ và dùng máy đánh trứng đánh đều cho tới khi hỗn hợp có mùi thơm đặc trưng. Nếu không có máy thì bạn có thể dùng đũa, dĩa,.. đánh trứng thật nhanh và đều tay nhé.

Cuối cùng là pha cafe đen với nước nóng rồi đổ ra cốc. Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người, bạn có thể cho thêm chút đường hoặc không. Sau đó, đổ phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên và thưởng thức ngay.

Socola nóng ấm áp

Nguyên liệu pha chế

Bột socola nguyên chất: 3 thìa coffee

Sữa tươi không đường: 200ml

Sữa đặc: 50ml

Kem tươi: 50gram

Kẹo Marshmallows: 3-5 viên

socola nong

Socola nóng ấm áp mùa đông (Ảnh minh họa)

Cách pha socola nóng

Đun nóng sữa tươi không đường, chú ý khuấy đều tay tránh bị khét.

Cho bột socola vào ly, thêm sữa đặc rồi rót sữa tươi đã đun nóng vào ly, khuấy đều lên.

Thêm kem tươi và kẹo marshmallows để trang trí theo sở thích.

Hoàng Ly (T/h)