Luôn làm nóng nồi trước khi dùng
Đây là mẹo cơ bản nhất để đồ ăn được chín đều và ngon. Ở một số loại nồi, trong hướng dẫn sử dụng còn có ghi rõ cần làm nóng nồi trước khi dùng. Tuy nhiên nếu nồi đang dùng không ghi rõ điều này thì chúng ta cũng nên làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi cho đồ ăn vào.
Không cho quá nhiều đồ ăn vào nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu sử dụng luồng khí nóng luân chuyển trong nồi. Vì thế, nếu cho quá nhiều thực phẩm sẽ không thể chín đều hay giòn như ý. Nếu lượng đồ ăn cần chiên nhiều, nên chia thành các mẻ rồi chiên lần lượt, hoặc đầu tư một chiếc nồi cỡ đại để phù hợp với nhu cầu chế biến.
Phết hoặc xịt thêm dầu trong quá trình chế biến
Bí quyết nhỏ này sẽ làm cho món ăn vàng giòn hơn rất nhiều. Khi nồi chiên được khoảng nửa thời gian, hãy phết hoặc xịt thêm chút dầu lên bề mặt của món ăn. Việc này sẽ giúp món ăn đạt được độ giòn tối đa.
Cho nước hoặc bánh mì vào nồi khi xuất hiện khói trắng
Trong quá trình chiên các món nhiều dầu mỡ, thỉnh thoảng sẽ xuất hiện khói trắng bay ra từ nồi. Khi đó, hãy cho khoảng 2 thìa canh nước vào đáy nồi rồi tiếp tục chiên như bình thường.
Bên cạnh đó, để thấm bớt dầu mỡ khi chế biến các món như thịt xông khói, cũng có thể cho một lát bánh mì vào đáy nồi.
Đảo đều khi chiên thức ăn dạng nhỏ
Khi chế biến các thức ăn kích thước nhỏ như cánh gà, khoai tây chiên và các món tương tự, hãy lắc giỏ hoặc đảo đều thức ăn để đảm bảo chúng được giòn đều. Khi mở nồi để làm điều này, nồi chiên sẽ tạm thời dừng lại và sẽ chiên thức ăn như bình thường khi tiếp tục.
Điều chỉnh nhiệt độ tùy theo loại thực phẩm
Mỗi loại thực phẩm đều có khoảng thời gian và mức nhiệt độ chế biến riêng để tạo nên món ăn có hương vị và chất lượng ngon nhất. Vì vậy, trước khi chế biến bất kì món ăn nào, hãy tham khảo mốc thời gian và nhiệt độ phù hợp từ sách hướng dẫn sử dụng hay trên các diễn đàn nấu ăn.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/6-meo-su-dung-noi-chien-khong-dau-giup-mon-an-ngon-hon-ngoai-hang-d165775.html"